Chính phủ Syria ra điều kiện thực thi lệnh ngừng bắn ở Aleppo

Chính phủ Syria ra điều kiện thực thi lệnh ngừng bắn ở Aleppo

Theo AFP, chính phủ Syria ngày 6/12 tuyên bố sẽ không nhất trí thực thi một lệnh ngừng bắn ở thành phố Aleppo trừ khi lệnh này đảm bảo toàn bộ các phe phái nổi dậy rút khỏi thành phố này.

Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua

Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua

Tổng thống Nga V. Putin đọc thông điệp Liên bang lần thứ 13; Cuba cử hành tang lễ lãnh tụ Fidel Castro; OPEC cắt giảm sản lượng khai thác; cánh tả Pháp gặp khó khăn trong việc lựa chọn ứng cử viên cho cuộc bầu cử Tổng thống năm 2017; tai nạn máy bay thảm khốc tại Colombia; UNESCO công nhận thêm một số di sản văn hóa thế giới… là những tin tức quốc tế nổi bật tuần qua.

Cuba cử hành tang lễ lãnh tụ Fidel Castro

Cuba cử hành tang lễ lãnh tụ Fidel Castro

Ngày 4/12, tro cốt của vị lãnh tụ Cuba Fidel Castro (Phi-đen Ca-xtơ-rô) đã được đưa tới an táng tại nghĩa trang Santa Ifigenia ở thành phố Santiago de Cuba (Xan-ti-a-gô đê Cu-ba), miền Đông nước này.

Điện mừng Nhà Vua Thái Lan lên ngôi

Điện mừng Nhà Vua Thái Lan lên ngôi

Nhân dịp Nhà Vua Thái Lan Ma-hả Va-chi-ra-long-con Bo-đin-ta-ra-thếp-pha-gia-va-rang-kun (Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun) lên ngôi, ngày 02/12/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Điện chúc mừng.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi quốc hội khởi động đàm phán về tương lai của bà Park Geun-hye

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi quốc hội khởi động đàm phán về tương lai của bà Park Geun-hye

Ngày 1/12, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi quốc hội nước này nhanh chóng khởi động tiến trình đàm phán giữa các đảng phái chính trị tại Hàn Quốc để có thể đưa ra quyết định về thời điểm và cách thức Tổng thống Park Geun-hye có thể từ chức trước cáo buộc có vai trò trong một vụ bê bối chính trị đang làm chao đảo chính trường Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Phe đối lập tuyên bố sẽ tiếp tục thúc đẩy tiến trình luận tội Tổng thống

Hàn Quốc: Phe đối lập tuyên bố sẽ tiếp tục thúc đẩy tiến trình luận tội Tổng thống

Ngày 30/11, phe đối lập Hàn Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục thúc đẩy tiến trình bỏ phiếu về việc luận tội Tổng thống vào cuối tuần này, đồng thời tỏ rõ quan điểm rằng họ sẽ không đối thoại với đảng cầm quyền về việc rút ngắn nhiệm kỳ của Tổng thống Park Geun-hye.

Thế giới bày tỏ tiếc thương vô hạn lãnh tụ Fidel Castro

Thế giới bày tỏ tiếc thương vô hạn lãnh tụ Fidel Castro

Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro qua đời để lại sự tiếc thương vô hạn không chỉ trong lòng người dân Cuba mà còn đối với những người yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới.

Nicaragua tuyên bố quốc tang 9 ngày tưởng nhớ Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Nicaragua tuyên bố quốc tang 9 ngày tưởng nhớ Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Ngày 26/11, Chính phủ Nicaragua đã ra sắc lệnh quốc tang trong 9 ngày để tưởng nhớ Lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro (Phi-đen Ca-xtơ-rô), người được coi như một người anh thân yêu của cuộc Cách mạng Sandino ở Nicaragua.

Lãnh tụ Cu Ba Fidel Castro từ trần

Lãnh tụ Cu Ba Fidel Castro từ trần

Ngày 26/11, Truyền hình nhà nước Cuba đưa tin Lãnh tụ cách mạng nước này Fidel Castro (Phi-đen Ca-xtơ-rô) đã từ trần, hưởng thọ 90 tuổi.

Diễn biến căng thẳng trong quan hệ Nga – NATO

Diễn biến căng thẳng trong quan hệ Nga – NATO

Nguy cơ đối đầu trong quan hệ giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang hiển hiện trên thực tế sau khi Moskva tuyên bố triển khai các loại tên lửa hiện đại tại Kaliningrad.


Page 1 of 14212345102030...Last »

Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
  • Nghị quyết của Chính phủ: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất xây dựng quy...

   Xây dựng mô hình 3 đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt; khắc phục ngay tình trạng chậm trễ trong công tác phối hợp; khẩn trương có giải pháp xử lý 5 dự án đầu tư không hiệu quả; các cơ quan hành chính nhà nước không tổ chức chúc Tết, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu;… là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016.

  • Lấy ý kiến vào dự thảo tăng lương cơ sở lên 1,3 triệu đồng/tháng đối...

   Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Dự thảo này được lấy ý kiến từ ngày 6/12/2016-6/2/2017.Bộ Nội vụ khẳng định việc xây dựng Nghị định điều chỉnh mức lương cơ sở là cần thiết.

  • Kỷ luật Đảng một số cán bộ lãnh đạo ở Phú Yên

   Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên vừa cung cấp thông tin cho báo chí kết quả kỳ họp lần thứ 10, quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách đối với ba cán bộ là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ngành, hội cấp tỉnh và địa phương do vi phạm trong công tác quản lý, điều hành.

  • Nhiều thiệt hại do mưa lũ tại miền Trung

   Tính đến 20 giờ, ngày 04/12 mưa lũ tại miền Trung đã làm 14 người chết (tăng 04 người so với 03/12). Trong đó, Quảng Nam 03 người (tăng 03 người), Quảng Ngãi: 05 người (tăng 01 người, do đã tìm thấy thi thể người mất tích), Bình Định: 06 người.

  • Tọa đàm “Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu với Nghị quyết Trung ương...

   Ngày 4/12, tại Khu di tích K9 – Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, 124 đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô đã dâng hương báo công về những thành tích trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, tình nguyện vì cộng đồng, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  • Khu vực Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to

   Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng đêm 5 ngày 6/12, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

  • Hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp

   Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam quý III năm 2016 do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức ngày 2/12, tại Hà Nội.Tại buổi họp báo, ông Đào Quang Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học – Lao động và Xã hội cho biết, quý 3/2016, cả nước có 1.117.700 người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, tăng 29.000 người so với quý 2/2016.

  • Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2016

   Cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập kinh tế; tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi; hỗ trợ đào tạo sơ cấp cho nhiều đối tượng lao động;… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2016.Nghị định 141/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác sẽ có hiệu lực từ 20/12/2016.Nghị định này quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác:

  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu tại Hội nghị Quân ủy...

   Ngày 30/11, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị phiên cuối năm 2016 để xây dựng Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ Quân đội năm 2017.Tới dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Quân ủy Trung ương; Trần Đại Quang,Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương; Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương;

  • Xử lý hải sản tồn kho sau sự cố môi trường biển

   Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về tình hình xử lý hàng hải sản tồn kho và Đề án “Xác định thiệt hại để bồi thường; hỗ trợ khôi phục sản xuất và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế”.Phó Thủ tướng đồng ý chi phí kiểm nghiệm chất lượng các lô hàng hải sản thu mua, tạm trữ hiện đang tồn kho do Bộ Y tế thực hiện được lấy từ nguồn tiền bồi thường của Công ty Formosa. Giao Bộ Tài chính hướng dẫn việc thanh toán các chi phí này phù hợp quy định hiện hành.


 
 
 
 
 
 
Liên kết web