Liên hoan phim châu Âu 2017

 Liên hoan phim châu Âu 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội, Huế và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 13 – 27/5.

Cảnh trong phim "Nhật ký trong bóng tối". Ảnh: BTC cung cấp

Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức 15 bộ phim đương đại đặc sắc, kèm phụ đề tiếng Việt của điện ảnh châu Âu: Đôi cánh nhỏ (Phần Lan); Tôi, bản thân mình và mẹ và Nhật ký trong bóng tối (Anh); Hơi thở (Áo); Nhà giáo (CH Séc); Cuộc săn lùng (Đan Mạch); Những chàng trai mùa hè (Hà Lan); Đã đến lúc chết (Ba Lan); Người tốt (Thụy Điển); Ngang tầm mắt (Đức); Con trai của Saul (Hungari); Con khỉ (Bungari); Nữ hoàng Ailen (Ai Len); Kim cương đen (Tây Ban Nha) và Quyết định nhọc nhằn (Bỉ).

Các bộ phim được lựa chọn chủ yếu xoay quanh chủ đề “lòng khoan dung và sự tôn trọng”. Đây chính là điểm mới của sự kiện thường niên này. Qua những bộ phim trình chiếu trong Liên hoan phim, khán giả bước vào một thế giới của những cung bậc tình cảm khác nhau của mỗi người dân châu Âu. Đó là sự tổng hòa của đam mê, sự vui mừng, nỗi sự hãi và sự tức giận, nỗi cô đơn và sự đau khổ, sự hiểu lầm và ngạc nhiên, lòng khoan dung và tình thương, sự tôn trọng và tình yêu.

Các khán giả yêu mến điện ảnh của các nước châu Âu có thể thưởng thức những bộ phim trên tại: Hà Nội (từ 15-27/5): Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ; Huế (từ 14-25/5): Rạp Đông Ba, 187 Trần Hưng Đạo và Tp. Hồ Chí Minh (từ 13-26/5): Rạp CineStar, 271 Nguyễn Trãi, Quận 1. Vé được phát miễn phí tại 3 thành phố trên, bắt đầu từ ngày 10/5.

Ra đời năm 2000, Liên hoan Phim châu Âu đã trở thành một sự kiện văn hoá thường niên nổi bật được mong đợi tại Việt Nam. Liên hoan được tổ chức nhằm mang đến cho khán giả Việt Nam những bộ phim xuất sắc từ châu Âu, nơi sinh ra bộ môn nghệ thuật thứ bảy và là cái nôi của nhiều liên hoan quốc tế uy tín; đồng thời thể hiện di sản điện ảnh phong phú, văn hóa đa dạng và sự sáng tạo đương đại của châu Âu.

Liên hoan đã tự thiết lập một kênh đáng tin cậy để chuyển tải những khía cạnh mới mẻ và quyến rũ của văn hoá châu Âu tới trái tim người Việt, bằng việc giới thiệu những bộ phim mà có thể sẽ không được chiếu tại các rạp chiếu phim thương mại./.

V.Hà

dangcongsan.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb