Sở GD&ĐT Đồng Tháp gửi thư xin lỗi về việc bị lộ đề thi và phát tán trên mạng

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp Trần Thanh Liêm vừa gửi thư xin lỗi đến thầy cô giáo các trường THPT, phụ huynh, học sinh trên địa bàn về việc lộ đề kiểm tra 2 môn Toán, Lịch sử cho khối 11.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp để lộ đề thi và bị phát tán trên mạng xã hội. Ảnh: vtc.vn

Nội dung thư xin lỗi: Thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2016 – 2017, Sở GD&ĐT Đồng Tháp tổ chức kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II cho các trường THPT và cơ sở GDTX trong tỉnh từ ngày 8 – 13/5/2017.

Sáng 9/5/2017, trước khi tổ chức kiểm tra 2 môn Toán và Lịch sử cho khối 11, từ phản ánh của cán bộ quản lý và giáo viên có dấu hiệu đề kiểm tra bị lộ và phát tán trên mạng xã hội. Sau khi kiểm tra, Sở GD&ĐT kết luận thông tin trên có cơ sở.

Trước sự việc trên, Sở GD&ĐT đã điều chỉnh lịch kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II các môn còn lại của khối 10 và 11 để điều tra, làm rõ và hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả.

Việc điều chỉnh thời gian kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II như trên đã làm ảnh hưởng đến thời gian, công sức của quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Sở GD&ĐT nghiêm túc nhận khuyết điểm về sự việc trên. Đồng thời xin lỗi quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã công bố thông cáo báo chí về việc điều chỉnh lịch kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II năm học 2016 – 2017 đối với các trường THPT và cơ sở GDTX.

Theo đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo tạm hoãn việc kiểm tra tất cả các môn còn lại của 2 khối lớp 10 và 11 tại các trường THPT, GDTX;

Điều chỉnh lịch kiểm tra các môn còn lại sang thời điểm phù hợp (từ ngày 12 đến ngày 16/5/2017). Trong các ngày 10, 11/5, các đơn vị sẽ tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh;

Báo cáo với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân sự việc, xử lý nghiêm các đơn vị và cá nhân sai phạm theo quy định.

Chỉ đạo các bộ phận có liên quan rà soát toàn bộ quy trình ra đề, sao in đề tại Sở và các cơ sở giáo dục. Trước mắt, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp sẽ ra đề và tổ chức sao in đề các môn còn lại gửi đến các đơn vị để tổ chức kiểm tra./.

Mỹ Anh

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb