Hòa nhạc Hennessy lần thứ 21

Vào lúc 20 giờ ngày 4-6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 21 – chương trình đón đợi nhất trong năm với sự tham gia của hai nghệ sĩ tài năng của Nhật Bản Miura Fumiaki (violon) và Akira Eguchi (piano).

Nghệ sĩ Fumiaki (Ảnh: Cục Nghệ thuật biểu diễn cung cấp)

Fumiaki Miura nổi tiếng trong cuộc thi Violon quốc tế Hannover mang tên nhạc sĩ – nghệ sĩ violon Joseph Joachim mùa thi 2009 với cú hat-trick giải thưởng: giải nhất cuộc thi đồng thời đoạt giải thưởng của giới phê bình âm nhạc và giải thưởng do khán giả bầu chọn. Nghệ sĩ violon trẻ người Nhật Bản này đã tự khẳng định vị thế là một trong những nghệ sĩ thành tựu nhất giữa thế hệ các nghệ sĩ đồng trang lứa.

Ở tuổi 23, Fumiaki đã biểu diễn chung với nhiều dàn nhạc hàng đầu thế giới, trong đó có dàn nhạc giao hưởng Hamburg Bắc Đức, dàn nhạc giao hưởng Đài Phát thanh Hannover Bắc Đức, dàn nhạc giao hưởng Đài Phát thanh Stuttgart, dàn nhạc giao hưởng Basel, dàn nhạc giao hưởng Vienna, dàn nhạc thính phòng Lausanne, dàn nhạc giao hưởng Hồng Công, và biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhiều nhạc trưởng danh tiếng như Kazushi Ono, Christopher Warren-Green, PietariInkinen, Stéphane Denève, Kazuki Yamada, Kristjan Järvi và Rafael Payaré.

Akira Eguchi sinh năm 1963 tại Tokyo, tốt nghiệp cử nhân sáng tác tại Đại học Âm nhạc và Mỹ thuật quốc gia Tokyo (hiện nay là Đại học Nghệ thuật Tokyo), có bằng Cao học chuyên ngành biểu diễn piano tại Trường Juilliard. Anh đã theo học piano với các giáo sư Herbert Stessin, Samuel Sanders, Hitoshi Toyama, Akiko Kanazawa, và học sáng tác với các giáo sư Shin Sato, Akira Kitamura, Ichiro Mononobe.

Eguchi là giảng viên tại Đại học Brooklyn CUNY kỳ học mùa xuân năm 2011. Hiện tại, anh sống tại New York và Tokyo, đảm nhiệm vai trò giáo sư giảng dạy tại Đại học Nghệ thuật Tokyo. Anh cũng là giáo sư thỉnh giảng tại Trường Nhạc Senzoku-Gakuen Nhật Bản. Akira Eguchi cũng từng lưu diễn nhiều nước trên thế giới, biểu diễn tại những nhà hát danh tiếng, cùng nhiều dàn nhạc nổi tiếng.

Để phục vụ đông đảo khán giả yêu thích nhạc cổ điển, buổi biểu diễn sẽ được truyền trực tiếp qua màn hình 500inch đặt tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám.

Chương trình hòa nhạc Hennessy được tổ chức từ năm 1996, có chất lượng nghệ thuật cao, nhằm giới thiệu tới công chúng Việt Nam những nghệ sĩ biểu diễn nhạc cổ điển hàng đầu thế giới. Song song với chương trình hòa nhạc, kể từ năm 2008, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật và Công ty Cổ phần Phân phối Moet Hennessy Việt Nam còn phối hợp tổ chức “Đêm Nghệ thuật Hennessy” hàng năm với các nghệ sĩ và các ban nhạc trẻ quốc tế đã thành danh để phục vụ khán giả trẻ.

K.T

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb