TP.Hồ Chí Minh sẽ đặc cách tuyển dụng giáo viên giỏi có hộ khẩu ở địa phương khác

 Ngày 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh thông báo về kế hoạch tuyển dụng viên chức cho năm học mới 2017-2018. Điểm đặc biệt là giáo viên dù không có hộ khẩu tại TP.Hồ Chí Minh nhưng có bằng giỏi, vẫn được tham gia ứng tuyển.

Ảnh minh họa (ảnh: V.Lê)

Yêu cầu chung của Sở là các ứng viên là phải có quốc tịch Việt Nam, hộ khẩu thường trú tại TP.Hồ Chí Minh, 18 tuổi trở lên, có lý lịch rõ ràng, có đơn đăng ký dự tuyển, có văn bằng và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

Trường hợp người học tập được đào tạo theo hệ thống tín chỉ bảng điểm học tập theo thang điểm 4 phải có bản quy đổi về thang điểm 10 của cơ sở đào tạo, cấp bằng. Trường hợp có văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Việt và được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục của Bộ GDĐT công nhận.

Đối với người dự tuyển các chức danh giáo viên phải đạt trình độ chuẩn theo quy định hiện hành tương ứng với chức danh nghề nghiệp giáo viên đăng ký.

Đặc biệt, trong đợt tuyển dụng này, Sở sẽ tuyển dụng đặc cách những giáo viên không có hộ khẩu tại TP.Hồ Chí Minh với yêu cầu phải có ít nhất một trong các điều kiện sau: Có học hàm giáo sư (có tuổi đời dưới 45 tuổi đối với nữ và 50 tuổi đối với nam), phó giáo sư (có tuổi đời dưới 40 tuổi); có bằng tiến sĩ (có tuổi đời dưới 35 tuổi); có bằng thạc sĩ (có tuổi đời dưới 30 tuổi); Tốt nghiệp loại xuất sắc các đại học trong nước hoặc tốt nghiệp loại giỏi các đại học nước ngoài (có tuổi đời dưới 25 tuổi).

Theo kế hoạch, các ứng viên đăng ký dự tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố từ ngày 1-29/6/2017. Dự kiến thời gian tổ chức phỏng vấn trong hai ngày 18 và 19/7/2017. Thời gian công bố kết quả dự kiến ngày 4/8/2017.

Theo Kế hoạch tuyển dụng của Sở, năm học tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cần tuyển 376 giáo viên cho 20 bộ môn và 44 nhân viên cho 5 vị trí việc làm (nhân viên văn thư lưu trữ, nhân viên thư viện, nhân viên văn phòng, nhân viên thiết bị, nhân viên phòng thí nghiệm).

Những vị trí cần tuyển nhiều giáo viên nhất là cho bộ môn tiếng Anh với 71 giáo viên, Ngữ văn 50 giáo viên, Toán 43 người, Tin học 35 giáo viên, kế đến là các bộ môn Sinh học, Thể dục, Kỹ thuật công nghiệp…. Việc tuyển dụng nhằm bổ sung nhu cầu về giáo viên, nhân viên tại các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo./.

V.Lê

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb