Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 7 vạn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sáng 2/6, hơn 71.000 thí sinh TP.Hồ Chí Minh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn năm học 2017-2018.

Học sinh tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi, Gò Vấp (ảnh: Thảo Nguyên)

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh, nội dung đề thi nằm trong chương trình trung học cơ sở, chủ yếu là chương trình lớp 9. Đề thi vào lớp 10 năm nay tiếp tục đổi mới theo hướng kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn của thí sinh; trong đó tăng cường các câu hỏi mở, câu hỏi giải quyết tình huống. Từ việc đổi mới cách ra đề các môn trong kỳ thi này sẽ thúc đẩy việc đổi mới cách dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

Được biết, năm nay tổng chỉ tiêu vào lớp 10 công lập của TP.Hồ Chí Minh là hơn 63.000 học sinh. Trong đó, chỉ tiêu vào lớp chuyên, trường chuyên là 1.960 em.

Trong buổi sáng hôm nay, trước khi bước vào phòng thi, các thí sinh đã được nghe phổ biến kỹ quy chế thi. Ngay sau lễ khai mạc kỳ thi, các thí sinh đã thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Chiều nay các em sẽ thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút. Ngày mai (3/6) buổi sáng các em thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút và buổi chiều thi môn chuyên.

Sau giờ thi môn Ngữ văn sáng nay, nhiều học sinh cho biết đề thi khá hay, vì vừa bám sát chương trình học, tập trung vào kiến thức trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 9, song cũng có tính mở để khơi dậy suy nghĩ, nhận thức thực tiễn của các em, là cơ hội để học sinh đưa ra những quan điểm, ý kiến của mình về các vấn đề xã hội.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh, công tác chấm thi bắt đầu từ ngày 4/6 và chấm chính thức từ ngày 6/6. Theo kế hoạch dự kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, ngày 12/6 sẽ công bố điểm thi đến phụ huynh học sinh. Thí sinh bắt đầu nộp đơn phúc khảo từ 12-14/6 tại trường phổ thông các em đang học lớp 9, không giới hạn môn phúc khảo và thí sinh không phải nộp lệ phí./.

V.Lê

dangcongsan.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb