Trao học bổng gần 300 triệu đồng cho nam sinh chế tạo cánh tay robot cho người khuyết tật

Sáng 5/6, tại trường THPT Quảng Trị, Thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), đại diện trường Đại học FPT trao học bổng Nguyễn Văn Đạo trị giá 290 triệu đồng cho em Phạm Huy, học sinh lớp 11A3 vừa đoạt giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế tại Mỹ, với dự án Cánh tay robot cho người khuyết tật.

Đại diện trường Đại học FPT trao học bổng cho em Phạm Huy

Đây là mức học bổng danh giá của trường Đại học FPT, hỗ trợ 100% học phí và chi phí ăn ở trong 4 năm học tập tại Đại học FPT campus Đà Nẵng. Học bổng này góp phần giúp Huy hiện thực hóa ước mơ sáng tạo sản phẩm công nghệ giúp ích cho cộng đồng.

Ông Huỳnh Tấn Châu, Giám đốc văn phòng tổ chức FPT tại Đà Nẵng cho hay với môi trường tại ĐH FPT, Huy có nhiều cơ hội phát triển tài năng, hoàn thiện sản phẩm cánh tay robot.

Tại buổi lễ, Phạm Huy cho hay em đã rất vui vì được sự quan tâm của Đại học FPT đã tạo điều kiện cho em có tương lại học tập trong môi trường tốt hơn và hứa sẽ cố gắng học tốt với mong muốn trở thành một lập trình viên giỏi.

Vào giữa tháng 5/2017, Phạm Huy vinh dự nhận giải 3 tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (Intel Isef 2017) tổ chức tại Mỹ, với dự án Cánh tay robot cho người khuyết tật. Đây là giải thưởng cao nhất trong 5 giải thưởng của đoàn Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn.

Cánh tay robot cho người khuyết tật được huy ấp ủ trong 4 năm, có thể thực hiện 31 cử chỉ, nâng vật nặng đến 11kg./.

Tin, ảnh: Quảng Hà

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb