Chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2017: Hướng đến hỗ trợ toàn bộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 11/6 tại Hải Phòng, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2017.

Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2017 - Ảnh: Minh Châu

Năm 2017, Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia đã có nhiều điểm mới trong tổ chức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi. Từ kinh nghiệm tổ chức 15 năm qua và đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay cũng có nhiều đổi mới trong công tác tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, người nhà thí sinh, đảm bảo mục tiêu: toàn bộ các điểm thi đều có sự tham gia của các đội hình tình nguyện và toàn bộ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn, hỗ trợ.

Theo đó, bên cạnh việc tham gia của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, yêu cầu đối với Đoàn Thanh niên cấp quận, huyện được nâng cao, nhằm chuẩn bị và tổ chức sớm những nội dung hỗ trợ thí sinh: từ việc tổng hợp thông tin thí sinh khó khăn để xác định các nội dung tư vấn hỗ trợ đến việc lên phương án, thành lập và tập huấn sớm cho các đội hình; từ việc tìm kiếm nguồn lực đến việc phối hợp bố trí lực lượng tham gia các hoạt động hỗ trợ tại các điểm thi…

Đến thời điểm hiện tại, cả nước có 3.392 đội hình sinh viên tình nguyện với 85.065 tình nguyện viên đã sẵn sàng thực hiện các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” thành công trong thời gian cao điểm từ ngày 20/6 đến ngày 25/6/2017 với các hoạt động: tuyên truyền, tư vấn, đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh nhà trọ miễn phí, giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống rẻ, đảm bảo vệ sinh; hỗ trợ xe ôm miễn phí, giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Bắt đầu từ năm 2002, chương trình “Tiếp sức mùa thi” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức. 15 năm qua, chương trình luôn là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh. Từ chương trình “Tiếp sức mùa thi”, hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí, hàng trăm ngàn vé xe buýt và suất ăn miễn phí, hàng trăm chuyến xe tình nguyện, hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác đã góp phần giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, khuyến khích nỗ lực và chia sẻ yêu thương, kết nối cộng đồng; tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học, cao đẳng.

Chương trình cũng chính là môi trường để các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời, những trải nghiệm quý giá đó chính là những hành trang, kỹ năng cần thiết để các bạn vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và cống hiến. Với ý nghĩa đó, “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Năm 2017, chương trình tiếp tục nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, sự tham gia của nhãn hàng TEA+ Matcha với thông điệp “TEA+ Matcha – Thư giãn mùa thi”.

MC

dangcongsan.vn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb