Tỉnh ủy gặp gỡ, đối thoại với trí thức

Sáng ngày 14/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, cùng lãnh đạo các sở, ngành đã gặp gỡ và đối thoại với đội ngũ trí thức trong tỉnh, năm 2017.

Hiện nay, toàn tỉnh Bình Phước có trên 28.900 trí thức, chiếm khoảng 3% dân số, trong đó có 603 thạc sĩ, 14 tiến sĩ; trí thức trong ngành y có 218 người trình độ chuyên khoa I và chuyên khoa II. Trong thời gian qua, đội ngũ trí thức đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Đội ngũ trí thức tham gia công tác lãnh đạo, quản lý nói riêng và hoạt động trong các cơ quan Đảng, chính quyền đoàn thể, các hội và mọi thành phần kinh tế nói chung luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần quan trọng vào việc đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Trong năm 2016 toàn tỉnh có 36 thạc sĩ, 1 tiến sĩ tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, 14 trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu được Tỉnh ủy, UBND tỉnh tuyên dương khen thưởng.

Tại buổi gặp gỡ đối thoại, các trí thức đã phát biểu ý kiến, đồng thời gửi gắm những tâm tư tình cảm, kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành nhiều vấn đề. Trong đó, các trí thức rất quan tâm đến chính sách thu hút, đãi ngộ trí thức đến Bình Phước làm việc, đặc biệt là trong ngành y tế; Vấn đề cử tuyển, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng nguồn nhân lực; Vấn đề ứng dụng và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các trí thức cũng băn khoăn và có nhiều kiến nghị về các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm; Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Quy hoạch, phát triển giao thông, đô thị, công viên, vệ sinh môi trường; Cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh CPI; Phát triển du lịch, dịch vụ gắn liền với các sản phẩm đặc trưng của tỉnh; Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa …

Tất cả các vấn đề, lĩnh vực trí thức quan tâm đã được lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở ngành trao đổi, giải trình cũng như tiếp thu, tham mưu cho Tỉnh ủy có hướng chỉ đạo, giải quyết, xử lý trong thời gian tới.

Kết luận buổi gặp mặt, đối thoại, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đã đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của đội ngũ trí thức trong công tác tham mưu, phản biện các chính sách, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng: Các ý kiến của trí thức phát biểu là rất tâm huyết và trách nhiệm, đồng thời yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy về công tác trí thức; Hoàn thiện và nâng cao chính sách đào tạo, đãi ngộ, thu hút nguồn nhân lực; Đảng đoàn Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật liên kết với các viện, trường, đội ngũ trí thức có trình độ chuyên sâu giúp đỡ trong việc tư vấn, phản biện, giám định một số chương trình dự án lớn, quan trọng của tỉnh. Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa về cơ chế, chính sách để đội ngũ trí thức có môi trường làm việc thuận lợi phát huy hết năng lực, sở trường của mình để cống hiến cho sự phát triển của tỉnh./.

Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb