Khai mạc Hội chợ Trái cây và hàng nông sản năm 2017

Tiếp nối thành công của Hội chợ trái cây năm 2016, sáng 15/6, Hội chợ Trái cây và Nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ III, năm 2017 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Thể dục-Thể thao tỉnh. Lễ khai mạc có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; lãnh đạo các ban, sở ngành; các huyện thị xã; các nhà khoa học; và đông đảo hội viên nông dân trong tỉnh. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh, hội chợ được tổ chức nhằm giới thiệu những thành tựu, tiềm năng của cây trái tỉnh nhà; là cầu nối để những sản phẩm nông nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Do đó, Hội Nông dân tỉnh cần phối hợp với các sở ngành, kịp thời tham mưu lãnh đạo tỉnh để đẩy mạnh, duy trì việc tổ chức các hội chợ hiệu quả để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm của bà con nông dân; tăng cường công tác tuyên truyền để nông dân thay đổi tư duy sản xuất theo sự liên kết tập thể; sản xuất theo chui giá trị, từng bước phát triển nền nông nghiệp theo hướng hàng hóa.

Diễn ra từ ngày 14 đến 21.6, Hội chợ Trái cây và Nông sản tỉnh Bình Phước lần này thu hút 150 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp, Hợp tác xã, Tổ hợp tác, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở 11 huyện, thị và một số tỉnh, thành phố khu vực miền Đông, Tây Nam bộ tham gia. Các sản phẩm tham gia hội chợ lần này là các loại trái cây trồng trên địa bàn tỉnh có chất lượng cao, an toàn với người tiêu dùng như: Quýt đường, Bơ, Bưởi da xanh, Sầu riêng, Mít thái…; các loại rau, củ quả, sản xuất an toàn, thân thiện với môi trường; các loại sản phẩm chăn nuôi; máy móc thiết bị phục vụ nông nghiệp, vật tư nông nghiệp; cây cảnh…với các thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa có uy tín, chất lượng cao.

Hội chợ trái cây và hàng nông sản là dịp gặp gỡ, giao lưu trực tiếp giữa người nông dân với người tiêu dùng và các nhà khoa học, doanh nghiệp nhằm trao đổi thông tin, tiếp cận khoa học công nghệ mới; ứng dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Đây cũng là cơ hội để sản phẩm của bà con nông dân đến gần hơn với người tiêu dùng./. 

Anh Ngọc – Nguyễn Tấn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb