Thống nhất phương án quản lý 71 hộ dân thôn Phú Tín (huyện Phú Riềng)

Sáng 15/6, tại UBND xã Nghĩa Trung, ông Nguyễn Thành Chương, giám đốc Sở Nội vụ đã làm việc với  đại diện lãnh đạo UBND các huyện: Bù Đăng, Phú Riềng và các xã Phú Trung, Nghĩa Trung, các ngành liên quan cùng đại diện 71 hộ dân thôn Phú Tín, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng, để thống nhất phương án quản lý dân cư và địa giới hành chính.

Hiện tại, 71 hộ dân này đang sinh sống trên địa bàn huyện Bù Đăng quản lý, cụm dân cư chỉ cách UBND xã Nghĩa Trung khoảng 1 km. Mọi hoạt động của người dân như học tập, sản xuất kinh doanh, mua bán…hầu như diễn ra trên địa bàn xã Nghĩa Trung. Tuy nhiên, mọi hồ sơ giấy tờ liên quan của người dân như hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các loại giấy tờ khác đều thuộc xã Phú Trung, huyện Phú Riềng. Vì vậy quá trình sinh sống, phát triển kinh tế của nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhất là các thủ tục hành chính và các vấn đề về an ninh trật tự…

Buổi họp này nhằm thống nhất phương án quản lý theo đúng quy định của pháp luật. Theo đó, sau khi nghe các ý kiến của lãnh đạo UBND các huyện Bù Đăng, Phú Riềng, lãnh đạo các xã Nghĩa Trung, Phú Trung và đại diện nhân dân, ông Nguyễn Thành Chương, giám đốc sở Nội vụ đề nghị, chính quyền 2 huyện, 2 xã cần tiếp tục tổ chức họp 71 hộ dân thôn Phú Tín thêm một lần nữa; phân tích những thuận lợi, khó khăn khi chọn 1 trong 2 phương án: hoặc là giữ nguyên hiện trạng địa giới hành chính, sau đó điều chỉnh các hồ sơ giấy tờ để là công dân huyện Bù Đăng; hoặc điều chỉnh địa giới hành chính, để huyện Phú Riềng quản lý. Sau khi thống nhất ý kiến, các bên sẽ triển khai thực hiện các thủ tục để công tác quản lý thống nhất, tạo điều kiện cho người dân ổn định, yên tâm phát triển.

                                                              Quang Minh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb