Hội nghị tập huấn công tác phòng chống khủng bố

Sáng ngày 15/6, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng chống khủng bố. Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố tỉnh, chủ trì Hội nghị.

Hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các Ban, Sở, Ngành; Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các huyện, thị xã; lãnh đạo, chỉ huy các phòng nghiệp vụ trong lực lượng công an tham dự hội nghị đã được xem phim tư liệu về tình hình bạo động trên thế giới và khu vực liên quan đến an ninh quốc gia Việt Nam; Diễn tập một tình huống phòng chống khủng bố cụ thể tại một đơn vị. Các đại biểu cũng đã nghe Đại tá Hồ Văn Mười, Phó Cục trưởng Cục phòng chống khủng bố, Bộ Công an, thông tin về một số nội dung về tình hình khủng bố quốc tế và khu vực trong thời gian gần đây liên quan đến an ninh quốc gia Việt Nam. Triển khai một số nội dung chính của “Luật phòng chống khủng bố” và các văn bản liên quan.

Tại hội nghị, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố tỉnh, cũng đã quán triệt và chỉ đạo công tác tổ chức thực hiện “Luật phòng chống khủng bố” trên địa bàn tỉnh. Theo đó, để chủ động thực hiện tốt, lực lượng Công an phải phát huy vai trò là cơ quan thường trực trong công tác phòng ngừa. Các Ban, Sở, Ngành và các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền. Các địa phương, đơn vị phải tổ chức huấn luyện, diễn tập các phương án phòng chống khủng bố trên cơ sở kế hoạch đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, sẵn sàng vận hành phương án khi có sự cố xảy ra, không để bị động, bất ngờ.

Văn Tuyên

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb