Tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các công trình, dự án lĩnh vực Khoa giáo – Văn xã

Chiều ngày 15/6, UBND tỉnh làm việc với Ban quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, nhằm rà soát cũng như tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong việc thực hiện các công trình, dự án thuộc lĩnh vực Khoa giáo – Văn xã. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chủ trì hội nghị.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, tổng số dự án đã nhận bàn giao là 32 dự án, trong đó 5 dự án chưa hoàn thành, 13 dự án chuyển tiếp và 14 dự án khởi công mới. Đối với các dự án thuộc Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’Tiêng sóc Bom Bo, đến nay công trình cơ bản đã hoàn thành, riêng tuyến đường giao thông nội bộ trong khu tái định cư phần mặt đường bê tông chưa được thực hiện do công trình chưa được bố trí nguồn vốn dẫn đến công trình đang xuống cấp. Hệ thống điện sinh hoạt cấp cho các hộ dân trong khu vực tái định cư được đấu nối từ nguồn điện của khu bảo tồn đến nay vẫn chưa cấp điện sinh hoạt cho các hộ dân. Còn đối với các dự án như: xây dựng bờ kè và nạo vét hồ suối Cam, dự án xây dựng bệnh viện y học cổ truyền, dự án cải tạo, sửa chữa nâng cấp Trung tâm chữa bệnh, giáo dục lao động xã hội, xây dựng trụ sở Trung tâm Bảo trợ xã hội…hồ sơ bàn giao của một số dự án vẫn chưa đầy đủ, còn chậm, công tác giải phóng mặt bằng một số dự án chưa hoàn thành, một số vị trí công trình vẫn còn vướng mắc dẫn đến chậm tiến độ thực hiện và tiến độ giải ngân nguồn vốn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tiếp tục phối hợp với địa phương, các sở, ngành liên quan và đề xuất phương án, phản ánh kịp thời tình hình khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện; tiếp tục củng cố hồ sơ, rà soát các văn bản có liên quan đến vấn đề nghiệm thu, ứng vốn cho các dự án, chủ đầu tư  đảm bảo tiến độ trong quá trình thực hiện…Ông cũng ghi nhận một số đề xuất, kiến nghị của Ban và giao cho các sở, ngành liên quan của tỉnh nghiên cứu, xem xét giải quyết theo đúng quy định.

Trung Quang – Đặng Hùng

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb