Đoàn lãnh đạo tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị

Chiều ngày 16/6, tại Hà Nội, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi đã làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”. Cùng tham gia đoàn làm việc có Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Dũng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Lê Thị Xuân Trang; Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Xuân Hoà; Bí thư Thị uỷ Bình Long Nguyễn Minh Hợi.

Theo báo cáo của Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Lê Thị Xuân Trang, sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị, nhận thức của các cấp, ngành về vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời kỳ mới đã có sự chuyển biến quan trọng, công tác phụ nữ được quan tâm hơn, đặc biệt là trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng cán bộ nữ.

Việc tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế xã hội đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trong 10 năm, tỉnh đã tổ chức đào tạo nghề miễn phí cho gần 9.900 phụ nữ, giới thiệu việc làm cho hơn 37.000 phụ nữ, qua đó giúp cho trên 17.000 phụ nữ thoát nghèo. Đặc biệt, tỉnh luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học, cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Hiện nay toàn tỉnh có 11.140 đảng viên nữ, chiếm 34% tổng số đảng viên toàn tỉnh. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, tỷ lệ nữ tham gia cấp uỷ Đảng cấp tỉnh đạt 21,81%, cấp huyện đạt 15,24%, cấp xã phường thị trấn 20,16%.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ nữ. Theo đó, để đạt được kết quả trên, Tỉnh uỷ đặt ra trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các cơ quan đơn vị trong việc đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ nữ. Bên cạnh đó, tỉnh cũng mạnh dạn bố trí cán bộ nữ vào những vị trị chủ chốt trước đại hội hoặc thông tin rõ chức danh sẽ bố trí sau đại hội.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi cũng kiến nghị trong công tác luân chuyển cán bộ ở địa phương cần linh hoạt về mặt thời gian, nên rút thời gian luân chuyển đối với nữ xuống còn 2 năm vì liên quan đến thiên chức làm mẹ của phụ nữ.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, những kết quả mà tỉnh Bình Phước đạt được trong thời gian qua là rất toàn diện, đặc biệt là các chương trình hành động thực hiện nghị quyết. Theo Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, kinh nghiệm trong công tác cán bộ nữ ở Bình Phước cần được xem là điểm sáng để các địa phương khác học tập, Bình Phước cần quan tâm và phát huy hơn trong thời gian tới./.

                        Trần Thể

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb