Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà cho các em nhỏ tại Đà Nẵng

 Sáng 7/8, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn Làng Hy Vọng – TP Đà Nẵng

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc

Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn TP Đà Nẵng được thành lập từ năm 2002. Đây là một trong những đơn vị thuộc Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng. Hiện Trung tâm đang nuôi dạy 113 trẻ em từ sáu đến 18 tuổi, có 57 em thuộc TP Đà Nẵng và 56 em thuộc tỉnh Quảng Nam. Trong đó, có 87 em mồi côi cha mẹ, 26 em khiếm thính.

Thời gian qua, Trung tâm đã tranh thủ và nhận được nhiều nguồn hỗ trợ của địa phương và xã hội để tập trung chăm lo tốt về đời sống vật chất, sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe cho các em. Cùng với những nỗ lực đó, Trung tâm cũng luôn tạo mọi điều kiện để các em học văn hóa và học các nghề như: may, vẽ, thêu, nữ công gia chánh, ngoại ngữ…

Từ những chăm lo, hỗ trợ của Trung tâm và xã hội, trong năm học vừa qua, Trung tâm có gần 62% học sinh đạt loại giỏi, khá và 99% các em đạt hạnh kiểm tốt. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 và xét tuyển đaị học vừa qua, 12/12 em đã đỗ tốt nghiệp PTTH và 11/12 em đỗ đại học, cao đẳng. Đây là minh chứng cho những cố gắng không ngừng nghỉ và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn cảnh của thầy và trò tại Trung tâm.

Ghi nhận những kết quả tích cực của thầy và trò Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn TP Đà Nẵng thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đánh giá cao và biểu dương, đồng thời động viên, chia sẻ những khó khăn mà thầy và trò của Trung tâm hiện nay.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn, trong thời gian tới, cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được để tập trung chăm sóc, dạy dỗ các em tốt hơn nữa; động viên các em luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi và được sống trong vòng tay yêu thương của mọi người.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng yêu cầu các cấp chính quyền TP.Đà Nẵng và kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cần có những quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thiết thực hơn, giúp Trung tâm có thêm điều kiện để đảm nhận tốt hơn việc chăm sóc và giáo dục các em nhỏ tại đây.

Nhận dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và phần quà cho các em có thành tích học tập xuất sắc. Đồng thời bày tỏ mong muốn các em luôn mạnh khoẻ, học giỏi, sớm trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tin, ảnh: Đình Tăng

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb