Khai trương phòng vắt, trữ sữa tại Khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú

Sáng ngày 11/8, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Công đoàn Công ty New Apparel Far Eastern, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú tổ chức khai trương phòng vắt, trữ sữa và truyền thông về tác dụng của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Phòng vắt, trữ sữa mẹ tại Công ty New Apparel Far Eastern có diện tích 12 m2, được trang bị 1 máy vắt sữa mẹ, 1 máy tiệt trùng, 1 tủ lạnh trữ sữa và các trang thiết bị cần thiết khác, với kinh phí đầu tư trên 142 triệu đồng. Công ty New Apparel Far Eastern hiện có hơn 2.000 nữ công nhân lao động, trong đó có gần 200 lao động nữ đang trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ. Việc triển khai lắp đặt phòng vắt, trữ sữa mẹ này, có ý nghĩa rất thiết thực, không chỉ hỗ trợ công nhân lao động nữ thực hiện việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và những tháng tiếp theo, mà còn giúp cho các chị em tiết kiệm được tiền mua sữa ngoài, yên tâm lao động sản xuất. Đây là phòng vắt, trữ sữa mẹ đầu tiên dành cho nữ công nhân.

Dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam và Công ty Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Bình Phước đã trao 20 phần quà gồm cặp sách và tập vở cho con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty. Ngoài ra, các nữ công nhân của Công ty New Apparel Far Eastern còn được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về tác dụng và sự cần thiết của việc nuôi con bằng sữa mẹ; Hướng dẫn cho các bà mẹ trẻ kỹ năng cho con bú; Cách vắt, thời gian vắt sữa và bảo quản sữa khi các bà mẹ phải đi làm trở lại./.

Ngọc Huyền – Đặng Hùng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb