Huyện Bù Gia Mập kiến nghị tỉnh bố trí vốn làm đường giao thông nông thôn

Bố trí vốn nâng cấp, sửa chữa, đầu tư, hoàn thiện 1 số tuyến đường giao thông trên địa bàn; bố trí kinh phí hỗ trợ mất mùa điều và cứu đói giáp hạt cho các hộ nghèo trên địa bàn…là những kiến nghị của Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Gia Mập tại buổi tiếp và làm việc với Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng về Tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2017; tiến độ thực hiện, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Kết luận của Tỉnh ủy.

Ngoài ra, huyện cũng kiến nghị tỉnh xem xét bố trí kinh phí xây dựng nhà ở, hướng dẫn các thủ tục đăng ký hộ khẩu, hộ tịch cho các hộ Việt kiều hồi hương từ Campuchia; xin chủ trương xây dựng cụm công nghiệp Bù Gia Mập với diện tích 95 ha…

 Tại buổi làm việc, cho rằng những đề xuất kiến nghị của huyện Bù Gia Mập là rất thiết thực, nhất là những công trình giao thông, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành đề nghị huyện sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư để đề xuất tỉnh bố trí vốn trung hạn thực hiện trong thời gian tới. Riêng về thiệt hại do mưa lớn lốc xoáy vừa qua trên địa bàn, lãnh đạo sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đề nghị huyện thống kê báo cáo để tỉnh bố trí kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng mặc dù huyện Bù Gia Mập còn nhiều khó khăn nhưng những tháng đầu năm tình hình kinh tế xã hội luôn ổn định. Bí thư đề nghị huyện rà soát lại các chỉ tiêu để tổ chức thực hiện cho tốt trong những tháng cuối năm. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, huyện phối hợp với ngành nông nghiệp tập trung chuyển giao kỹ thuật cho các hộ dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, cải tạo các vườn điều sâu bệnh. Về kiện toàn tổ chức bộ máy tổ chức, Bí thư đề nghị huyện nghiên cứu đề xuất thực hiện thí điểm nhất thể hóa một số chức danh ở cấp cơ sở. Đối với vấn đề người Việt hồi hương, Bí thư đề nghị huyện cấp thẻ lưu trú đối với những người đã sinh sống trên 15 năm, đồng thời quan tâm thực hiện các chính sách về y tế, giáo dục cho con em Việt kiều.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn đã khảo sát thực tế đường ĐT760 và bến sông tại xã Phú Nghĩa để có kế hoạch đầu tư xây dựng đường và cầu trên tuyến đường này, giúp việc đi lại của người dân các xã Bình Thắng, Đa Kia, Phước Minh được thuận tiện./

Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb