Từ năm 2014 đến 6/2017, đã tổ chức tiếp hơn 14.400 lượt công dân

Sáng ngày 16/8, tại Hội trường Công an tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo giai đoạn 2014 – 2017 trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Thanh tra Chính phủ, Ban tiếp công dân Trung ương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, lãnh đạo HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các ban, sở, ngành, đơn vị, huyện thị của tỉnh đã tham dự hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, từ năm 2014 đến hết tháng 6/2017, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tiếp công dân thường xuyên được hơn 14.400 lượt, trong đó có 285 lượt đông người. Ngoài ra, có 6 lượt đoàn đông người đi khiếu nại vượt cấp đến trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Chính phủ tại TPHCM và Hà Nội. Về tiếp nhận và xử lý đơn thư, tổng số đơn thư tiếp nhận hơn 8.800 đơn thư các loại, trong đó có trên 1.300 đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết và hơn 7.500 đơn không thuộc thẩm quyền. Kết quả đã giải quyết 99% đơn khiếu nại và 97% đơn tố cáo thuộc thẩm quyền thụ lý giải quyết.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo giai đoạn 2014 – 2017 của tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, bà đề nghị các cấp, các ngành cần thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, khó khăn, vướng mắc và có hướng chỉ đạo quyết liệt hơn. Đồng thời, chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: tiếp tục triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Chính phủ, các văn bản quy phạm pháp luật về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tăng cường kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện các quyết định đã có hiệu lực pháp luật trong việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo; Đối với các dự án đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh có thu hồi đất thì phải thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật; Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có hướng xử lý kịp thời…

Dịp này, 4 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo giai đoạn 2014 – 2017 trên địa bàn tỉnh đã được tuyên dương, khen thưởng./.

Ngọc Huyền – Đặng Hùng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb