Giai đoạn 2 Dự án Khu bảo tồn Sóc Bom Bo sẽ hoàn thành trong năm 2017

Ngày 21/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Bù Đăng đã làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp của tỉnh, về tình hình triển khai thực hiện các dự án thuộc Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo được tỉnh đầu tư tổng số vốn 163,364 tỷ đồng, diện tích sử dụng khoảng 113,04ha. Dự án đã đầu tư được 7 công trình và 1 dự án bồi thường mặt bằng với giá trị khối lượng đã thực hiện 101,768 tỷ đồng. 4 công trình sử dụng vốn xã hội hóa gồm 2 nhà dài; công trình nhà đón tiếp đã thực hiện xong. Còn lại công trình trường Tiểu học Xuân Hồng; công trình nhà làng nghề và nhà cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số cần bố trí thêm 1,5 tỷ đồng để hoàn thành. Dự kiến giai đoạn 2 của dự án sẽ hoàn thành trong năm 2017.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến đóng góp của các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đề nghị, từ ngày 2/9/2017, Ban quản lý Khu di tích (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) bàn giao Khu bảo tồn cho huyện Bù Đăng quản lý. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án, gồm: Xây xong 13 căn nhà cấp cho đồng bào theo quyết định đã được UBND tỉnh phê duyệt; làm cổng vào khu bảo tồn và đường tránh đường trục chính. UBND huyện Bù Đăng làm việc với Điện lực Bù Đăng để đấu nối điện cho các hộ dân trong khu tái định cư.

Lê Na – Công Minh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb