Triển lãm “Vẽ Ký ức – Đi tìm niềm vui sống”

Nhân Ngày quốc tế người cao tuổi (1/10), từ ngày 29/9 đến 05/10/2017, tại Hà Nội, Xưởng vẽ Ký ức tổ chức triển lãm “Vẽ Ký ức – Đi tìm niềm vui sống”.

Các hội viên xưởng vẽ tham gia vẽ tranh. (Ảnh: BTC cung cấp)

Đây là triển lãm đặc biệt dành cho người trung niên trên 45 tuổi không chuyên tại Hà Nội. Mục đích triển lãm chia sẻ chuyến hành trình hơn một năm tìm thấy niềm vui sống của 13 người trong độ tuổi 50 – 60, đại diện cho những người về hưu cô đơn trong đô thị hiện đại.

Hiện nay, người trung niên chiếm 11% dân số Việt Nam, trong số đó có những người vừa về hưu hoặc sắp về hưu, gặp nhiều xung đột về tâm lý. Phần lớn người trung niên về hưu nhàn rỗi nhưng thời gian không đem lại niềm vui thật sự. Sự lạc lõng bởi chênh lệch thế hệ, người trung niên rất dễ rơi vào trầm cảm, đối diện với nhiều nguy cơ rối loạn lo âu, mất ngủ. Những người trong độ tuổi 50 – 60 cũng không có nhiều lựa chọn cho bản thân, thường dành nhiều thời gian chăm sóc con cháu. Chính vì thế, nhân Ngày quốc tế người cao tuổi (1/10), Xưởng vẽ Ký ức tổ chức triển lãm “Vẽ Ký ức – Đi tìm niềm vui sống” để lan tỏa tinh thần sống vui – sống khỏe của học viên tới cộng đồng người trung niên nói chung.

Lấy chủ đề xuyên suốt là “Niềm vui của cô, chú là gì?”, không tập trung vào kĩ thuật chuyên môn, triển lãm chia sẻ câu chuyện lần đầu bén duyên với hội họa, cách những người trung niên bầu bạn với nghệ thuật, tìm thấy niềm vui sống thực sự của mình. Câu chuyện riêng của từng người đã góp phần tạo nên một chân dung chung của thế hệ trung niên đang sống trong các đô thị lớn hiện nay.

Ngoài triển lãm tranh, “Vẽ Ký ức – Đi tìm niềm vui sống” tổ chức bán tranh từ thiện, 30% tổng số tiền bán được trích cho “Quỹ cơm có thịt”./.

K.T

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb