Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi

Sáng nay, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, triển khai tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam. Tham dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng đại diện đông đảo người cao tuổi.

Hội Người cao tuổi có tiền thân là Hội phụ lão Cứu quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng, thành lập.

Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, tỉ lệ người cao tuổi so với tổng dân số nước ta đạt trên 10% vào năm 2017, cơ cấu dân số chính thức bước vào giai đoạn “già hóa”. Liên hợp quốc dự báo tỉ lệ người cao tuổi Việt Nam tăng mạnh, chiếm 26,1% trên tổng dân số vào năm 2050. Hiện còn rất nhiều người cao tuổi đang có cuộc sống đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những thành tích mà Hội người cao tuổi đã đạt được thời gian vừa qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, công tác người cao tuổi cần phải được quan tâm hơn nữa.

Qua 22 năm phát triển với gần 9 triệu hội viên, chiếm tỷ lệ trên 90% tổng số người cao tuổi cả nước, Hội người cao tuổi đã luôn phối hợp tốt với các cơ quan nhà nước, các tổ chức tham gia xây dựng pháp luật, chế độ, nhất là vấn đề liên quan đến chăm sóc, quyền và lợi ích cũng như phát huy vai trò của người cao tuổi và động viên toàn xã hội thực hiện đúng theo đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước./.

Hoàng Hoa-Khánh Hiếu

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb