Ra mắt bộ sách dành cho thiếu nhi dịp Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt bộ sách “Những câu chuyện kỳ thú” hài hước, thú vị dành cho thiếu nhi của tác giả Thanh Tâm, với phần minh họa sống động, dí dỏm của họa sĩ Đặng Hồng Quân.

Bộ sách “Những câu chuyện kỳ thú”. Ảnh: NXB Kim Đồng

Bộ sách gồm 5 cuốn: “Lớp học của thiên tài”, “Giải cứu trực thăng”, “Nàng tiên cá học bơi”, “Lên trời hái sao”, “Bảo bối giúp thần tiên”.

Thấu hiểu tâm lý trẻ em, bằng trí tưởng tượng phong phú và cách sử dụng ngôn ngữ lí lắc, dí dỏm, tác giả đã sáng tạo nên những câu chuyện hài hước, mang lại tiếng cười sảng khoái cho các bạn nhỏ.

Đọc những câu chuyện của tác giả Thanh Tâm, các bé như được chu du trong thế giới cổ tích, nơi mọi mơ ước đều có thể trở thành hiện thực. Có bạn nhỏ nào mà lại không thích một cái cây mọc ra rất nhiều kẹo, một chiếc giường bay để tha hồ ngủ nướng mà không lo muộn học, hay một Đôi Giày Vạn Dặm để chu du khắp thế giới trong nháy mắt?

Những câu chuyện “bịa mà như thật” trong cuốn sách chắc chắn sẽ khiến độc giả nhí vô cùng thích thú: “Lên trời hái sao”, “Tắm mát trên Sao Thủy”, “Trốn rét ở… Sao Hỏa”, xây khách sạn ngàn sao trên mây, chu du tới Bắc Cực nghỉ mát…

Cùng các bạn đón Tết Trung thu, Tí Quậy bày chiêu “Rủ ông Thiên Lôi phá cỗ Trung thu” để đánh lạc hướng ông, giữ vầng trăng sáng vằng vặc cho các bạn nhỏ trông trăng. Được quậy hết mình khi chơi các trò rước đèn ông sao, múa lân, bịt mắt bắt dê, kéo co, được ăn bánh nướng, bánh dẻo, ông Thiên Lôi thích lắm, chén tì tì và khen ngon rối rít, rồi còn dặn Tí Quậy: “Tết Trung thu vui quá, năm sau các cháu lại cho ông phá cỗ cùng nhé!”. Ẩn trong những câu chuyện tươi vui, tác giả Thanh Tâm cũng khéo léo lồng ghép những bài học nhẹ nhàng.

Bộ sách không chỉ dành cho trẻ em mà còn đem tới cho người lớn những nụ cười vui thích thú bởi tìm lại được những khoảnh khắc trẻ thơ.

Tác giả Thanh Tâm tên thật là Vũ Thị Thanh Tâm. Chị là tác giả của nhiều tác phẩm dành cho thiếu nhi như “Động vật thời @”, bộ “Chuyện Chuột Hin”, bộ “Chuyện kể cho bé”, tập truyện ngắn “Cuộc chiến tóc ngắn tóc dài”, tham gia sáng tác bộ tranh truyện Lúc Búc của dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam – Đan Mạch.

Trong dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng cũng giới thiệu với bạn đọc tập tản văn giàu cảm xúc của tác giả Anh Thư “Giấc mơ Trung thu” – ấn phẩm mới nhất trong seri “Viết cho những điều bé nhỏ”. “Chú Tễu kể chuyện Tết Trung thu” do nhà văn Lê Phương Liên biên soạn được tái bản, giúp độc giả khám phá nhiều câu chuyện thú vị về Tết Trung thu./.

Huy Lê

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb