Bộ GD&ĐT yêu cầu UBND TP. Hải Phòng xử lí nghiêm các đối tượng hành hung giáo viên

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa có Công văn gửi UBND thành phố Hải Phòng đề nghị điều tra, xử lí nghiêm các đối tượng hành hung cô giáo Trường Tiểu học Đặng Cương.

Cô giáo P.T.H được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng. Ảnh: vtc.vn

Công văn nêu rõ: Những ngày qua trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin về việc phụ huynh học sinh xông vào lớp học hành hung giáo viên Trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Sự việc này đã gây bất bình trong đội ngũ giáo viên, ảnh hưỏng nghiêm trọng tới an toàn trường học và tác động tiêu cực tới các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Bộ GD&ĐT đề nghị UBND thành phố Hải Phòng quan tâm chỉ đạo: Điều tra làm rõ sự việc và xử lí nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Sớm kiện toàn Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương để ổn định nền nếp dạy học và các hoạt động khác của nhà trường.

Thường xuyên thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định việc lạm thu trong trường học, dạy thêm học thêm trái quy định và các vấn đề tiêu cực khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, khoảng 16 giờ 30 ngày 27/9, sau khi tan học tiết cuối cùng, chị P.T.H. (sinh năm 1991, dạy môn văn hóa lớp 2C) vào lớp để nhắc nhở học sinh một số việc. Vừa bước vào thì bất ngờ, một nhóm phụ huynh (3 nữ, 1 nam) đã chờ sẵn trong lớp xông vào lăng mạ, hành hung chị trước mặt học sinh.

Nhóm phụ huynh dùng mũ bảo hiểm, dép đập đầu và tát vào mặt chị H. Mặc dù đã được can ngăn nhưng nhóm phụ huynh này vẫn không dừng lại mà tiếp tục chửi bới, hành hung khiến chị H. choáng váng.

Thấy vậy, một số giáo viên đã gọi điện cho bảo vệ nhà trường để can thiệp. Khi bảo vệ lên đến nơi thì bị một người đàn ông túm áo, định hành hung.

Nhận được tin báo, Công an xã Đặng Cương và Công an huyện An Dương đã cử người xuống hiện trường, yêu cầu những người có liên quan về trụ sở UBND xã Đặng Cương làm việc.

Trong lúc đang làm việc với cơ quan Công an thì chị H. ngất xỉu, gia đình phải đưa đi Bệnh viện Việt Tiệp để cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ khám và chẩn đoán, chị H. bị chấn thương sọ mặt.

Được biết, nhóm người này là phụ huynh và người nhà của học sinh K.L. (lớp 2C, Trường tiểu học Đặng Cương). Trong giờ học, em K.L. nói chuyện riêng với bạn. Sau nhiều lần nhắc nhở mà không rút kinh nghiệm, cô H. đã dùng roi đánh vào tay em L.

Sau khi biết chuyện, phụ huynh đến gặp Ban giám hiệu nhà trường để giải quyết.

Bà Đào Thị Tình – Phó hiệu trưởng nhà trường – đã khuyên can, đề nghị phụ huynh cùng Ban giám hiệu và cô H. đối thoại trực tiếp nhưng phụ huynh không hợp tác, sau đó dẫn đến sự việc trên./.

Mỹ Anh

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb