Giám sát tại BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình NN và PTNT

Sáng 11/10, Đoàn giám sát Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Công làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình thực hiện các dự án đầu tư công từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, giai đoạn 2015-2017.

Báo cáo với Đoàn giám sát, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh cho biết, sau khi được thành lập vào tháng 12/2016, Ban đã tiếp nhận các dự án từ các Ban quản lý dự án trước đây, trong đó chủ yếu là các công trình đang làm thủ tục quyết toán. Riêng các dự án thuộc nguồn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2015-2017, Ban không có công trình khởi công mới, chỉ có 4 dự án đang xử lý chuyển tiếp và giải quyết vướng mắc tồn tại gồm: Dự án hồ chứa nước Sơn Lợi (xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng); Hệ thống kênh nội đồng hồ Đồng Xoài; Dự án nâng cấp trại giống cây trồng, vật nuôi thành Trung tâm giống nông lâm nghiệp và Dự án khu dân cư và đất xây dựng trụ sở Ngành nông nghiệp và Phát triển nông thôn, với tổng mức đầu tư  trên 161 tỷ đồng. Các dự án sau khi được đầu tư  và đưa  vào khai thác sử dụng đều phát huy hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu đầu tư, nhiệm vụ công trình.

Tuy nhiên, Ban quản lý dự án cũng nhìn nhận 1 số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các dự án. Ngoài chưa có kinh phí hoạt động, việc quản lý tiến độ thực hiện một số dự án còn chưa đáp ứng theo yêu cầu; Công tác quyết toàn hoàn thành các dự án chưa đảm bảo đúng thời gian quy định.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Phạm Công, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách, đã chia sẻ với những khó khăn  của Ban quản lý dự án trong quá trình hoạt động. Đối với 5 kiến nghị của Ban, Đoàn giám sát đã ghi nhận để kiến nghị với các cơ quan chuyên môn và UBND tỉnh xem xét, giải quyết./.

Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb