Ra mắt cuốn sách mới về Trung Đoàn 52 Tây Tiến

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa giới thiệu tới độc giả cuốn sách “Trung đoàn 52 Tây Tiến – 70 năm chiến thắng lịch sử Mường Láp-Hủa Phăn-Lào (1945 –2015).

Bìa cuốn sách “Trung đoàn 52 Tây Tiến 70 năm chiến thắng lịch sử Mường Láp- Hủa Phăn- Lào (1945- 2015)” (Ảnh: NXB Chính trị quốc gia Sự thật)

Đây là cuốn sách xuất bản nhân dịp kỷ niệm 72 năm chiến thắng lịch sử Mường Láp, Hủa Phăn, Lào (20/10/1945 – 20/10/2017) và 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của Trung đoàn 52 Tây Tiến anh hùng đối với thế hệ trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Thủ đô nói riêng.

Cuốn sách tập hợp những bài viết, hồi ký, hồi ức của các cựu chiến binh Tây Tiến về một thời chiến đấu gian lao mà anh dũng trên mặt trận miền Tây của Tổ quốc trong những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp; kể về những kỷ niệm không thể nào quên trong chiến thắng đầu tiên của Trung đoàn 52 Tây Tiến ở Mường Láp-Hủa Phăn-Lào; đồng thời khẳng định vị trí, ý nghĩa của chiến thắng này trong kháng chiến chống thực dân Pháp ở cả Việt Nam và Lào.

Bên cạnh đó, cuốn sách giới thiệu các bài báo đã đăng trên báo chí chính thống, các bài viết của con em CCB Tây Tiến cũng đã nói lên cảm xúc tự hào và biết ơn của thế hệ trẻ với thế hệ cha ông. Mỗi bài viết, mỗi câu chuyện, lời kể của các cựu chiến binh Tây Tiến đã làm sống dậy cả một quá khứ hào hùng, oanh liệt và bi tráng.

Tất cả những hình ảnh, những bài viết được giới thiệu trong cuốn sách “Trung đoàn 52 Tây Tiến – 70 năm chiến thắng lịch sử Mường Láp-Hủa Phăn-Lào (1945 –2015) tiêu biểu cho một truyền thống yêu nước quật cường, trung kiên, bất khuất, là minh chứng sống động khẳng định chủ nghĩa anh hùng cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

HN

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb