Họp mặt kỷ niệm 13 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều ngày 12/10, Hội Doanh nghiệp trẻ phối hợp với Hội nữ Doanh nhân, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh tổ chức Chương trình Họp mặt “Doanh nhân Bình Phước đồng hành phát triển”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã dự buổi họp mặt.

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống 13 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, khẳng định sự tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; điểm lại những kết quả nổi bật của Hội Doanh nghiệp trẻ, Hội Nữ doanh nhân và Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trong 9 tháng qua. Toàn tỉnh hiện có trên 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Trong đó, tổng số hội viên của 3 hội là 390 hội viên. Thông qua vai trò là cầu nối giữa lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp, thời gian qua, các hội đã làm tốt nhiệm vụ đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp cũng như phối hợp với các sở, ngành hữu quan triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp.

Dự buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh sau hơn 20 năm tái lập. Bà cam kết, tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt cơ hội, sẵn sàng thích ứng với xu thế mới. Song song với việc nỗ lực phấn đấu, đoàn kết cùng nhau phát triển, các doanh nghiệp cũng cần thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật để phát triển bền vững.

Dịp này, các doanh nghiệp, doanh nhân đã trao 5 bảng tượng trưng “Nhà tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn” với tổng số tiền 200 triệu đồng cho đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Số tiền này sẽ được dùng để xây dựng nhà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp chị em có thêm nghị lực, niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Ngọc Huyền – Trung Quang

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb