Afghanistan: Trung tâm huấn luyện cảnh sát bị tấn công gây nhiều thương vong

Giới chức y tế Afghanistan ngày 17/10 cho biết, một vụ đánh bom tự sát và tấn công bởi các tay súng nhằm vào một trung tâm huấn luyện cảnh sát ở Đông Nam nước này đã làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Bản đồ mô tả khu vực xảy ra vụ tấn công. (Ảnh: AFP)

Theo ông Hedayatullah Hamidi – Giám đốc cơ quan y tế công cộng ở Gardez, thủ phủ của tỉnh Paktia, các nạn nhân của vụ tấn công bao gồm phụ nữ, sinh viên và cảnh sát.

Thông tin từ Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, ban đầu, một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ chiếc xe hơi gắn các thiết bị nổ gần trung tâm huấn luyện, mở đường cho một số tay súng tiến vào tấn công. Sau đó, một cuộc đấu súng đã nổ ra giữa những kẻ tấn công và lực lượng an ninh.

Quan chức địa phương xác nhận, có hai quả bom xe đã phát nổ gần khu vực trung tâm huấn luyện. Những hình ảnh trên Twitter cho thấy, có hai đám khói lớn bốc lên phía trên thành phố, cho thấy hai quả bom đã được kích nổ trong vụ tấn công.

Được biết, khu vực xảy ra cuộc tấn công ở Paktia cũng là nơi đặt trụ sở cấp tỉnh của cơ quan cảnh sát quốc gia, cảnh sát biên phòng và Quân đội Quốc gia Afghanistan.

Paktia giáp biên giới với các khu vực bộ lạc của Pakistan – nơi có sự hiện diện của mạng lưới Haqqani liên kết với Taliban. Trên mạng xã hội Twitter, nhóm vũ trang Taliban đã thừa nhận gây ra vụ tấn công nói trên ở Paktia./.

Kiều Giang (theo Daily Mail, APA)

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb