Lộc Ninh: Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Chiều ngày 17/10, Đoàn kiểm tra của UBMTTQVN tỉnh do ông Đinh Văn Tiếng-Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh-làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện Quy chế dân chủ trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trong năm 2017, nhân dân huyện Lộc Ninh đã đóng góp trên 5,9 tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi ở địa phương; 131/131 khu dân cư trong huyện có quy ước, hương ước; các chức danh chủ chốt do Hội đồng nhân dân bầu và các trưởng ấp, khu phố đều được tổ chức lấy phiếu tín nhiệm. Các cơ quan hành chính, sự nghiệp đều thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai minh bạch trong hoạt động cơ quan, 100% cơ quan, đơn vị đều có quy chế nội bộ, phát động thi đua và cam kết thi đua; 16/16 xã, thị trấn đã thực hiện cải cách hành chính theo cơ chế “một cửa”; ở cấp huyện cơ chế một cửa điện tử hoạt động hiệu quả. Tất cả các công ty, doanh nghiệp trong huyện đều xây dựng quy chế, quy định cụ thể những vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Đinh Văn Tiếng-Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bình Phước-ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Lộc Ninh đạt được trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới tiếp tục thực hiện việc tiếp công dân theo quy định; nâng cao vai trò người đứng đầu trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; rà soát, củng cố, kiện toàn các Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ; tập trung chỉ đạo công tác bầu trưởng thôn, ấp; triển khai thực hiện ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017 tại các khu dân cư…/.

                                                                                           Văn Hùng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb