Khảo sát tình hình thực hiện tinh giản biên chế tại Lộc Ninh

Sáng ngày 18/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu, Tổ trưởng Tổ khảo sát giúp việc của Ban chỉ đạo thực hiện tinh giản biên chế của Tỉnh ủy, đã khảo sát tại Huyện ủy Lộc Ninh về tình hình thực hiện tinh giản biên chế của huyện.

Theo báo cáo của Huyện ủy Lộc Ninh, tổng số biên chế được tỉnh giao cho toàn huyện là 2.382 biên chế, trong đó, tổng biên chế huyện đang thực hiện là 2.242 biên chế. Huyện đã xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế trong giai đoạn 2015 – 2021, đồng thời, lập phương án tinh giản một số chức danh ở đơn vị sự nghiệp để đảm bảo thực hiện chỉ tiêu tinh giản 10% biên chế từ nay đến năm 2021 theo quy định.

Về việc thực hiện bố trí, sắp xếp tổ chức bộ máy và nhất thể hóa một số chức danh, huyện Lộc Ninh cũng đã xây dựng nhiều phương án để lựa chọn và triển khai thực hiện trong thời gian tới. Theo dự kiến, sau khi tiến hành sắp xếp 17 cơ quan, đơn vị có chức năng tương đồng thành 7 cơ quan mới, Lộc Ninh sẽ giảm được 10 đầu mối cơ quan – đơn vị và tinh giảm được 10 cấp trưởng và 11 cấp phó trong các cơ quan hiện hành.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu đã đánh giá cao sự chủ động của huyện Lộc Ninh trong việc xây dựng các kế hoạch, phương án để thực hiện tinh giản biên chế. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Lộc Ninh cần phải có lộ trình cụ thể, xây dựng lại chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan sau khi đã sắp xếp lại. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn phải kịp thời đề xuất kiến nghị với tỉnh để được chỉ đạo giải quyết./.

Phạm Tăng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb