Chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cho giáo viên, học sinh huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên – Huế)

Trong 2 ngày 21 và 22/10, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp Công đoàn Đại học Huế và Công đoàn Đại học Y dược Huế tổ chức Chương trình chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cho giáo viên; trao quà, học bổng cho học sinh vùng khó khăn của huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tiến sĩ Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao quà các thầy cô giáo vùng núi A Lưới (Ảnh: Mai Trang - TTXVN)

Dịp này, hơn 300 giáo viên thuộc các trường tiểu học, trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được khám, tư vấn đầy đủ chuyên khoa (nội, ngoại, phụ sản, mắt, RHM, siêu âm, điện tim…), phát thuốc miễn phí và trao quà. Ngoài ra, Ban tổ chức cùng các đơn vị tài trợ đã trao tặng sách vở, áo ấm, bánh kẹo, học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 13 trường học thuộc 6 xã khó khăn của huyện A Lưới với tổng giá trị hỗ trợ trên 200 triệu đồng.

Tiến sĩ Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động và các em học sinh vùng cao A Lưới đang phải đối mặt. Đồng thời cam kết hỗ trợ các trường hợp phát hiện bệnh hiểm nghèo trong quá trình khám chữa bệnh được điều trị tại các cơ sở y tế đảm bảo, giúp các thầy cô giáo yên tâm công tác, gắn bó sự nghiệp giáo dục vùng khó khăn.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Cùng em đến trường do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đồng phối hợp tổ chức nhằm ghi nhận, tri ân và tuyên truyền quan tâm các nhà giáo cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng sâu, vùng xa nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2017).

Hiện nay, A Lưới có 5 trường trung học cơ sở, 3 trường trung học và trung học cơ sở, 18 trường tiểu học và 21 trường mầm non. Hầu hết, các học sinh trong trường đều có hoàn cảnh khó khăn, điều kiện học tập nhiều thiếu thốn. Đời sống đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động các trường học còn nhiều khó khăn, nhất là những giáo viên, người lao động ở các vùng sâu, vùng xa có điều kiện đi lại cách trở./.

Mai Trang/TTXVN

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb