Trao quyết định hủy bỏ xử phạt cho bác sĩ Hoàng Công Truyện

Ngày 24/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã tới Trung tâm Y tế huyện Phong Điền – nơi bác sĩ Hoàng Công Truyện công tác để xin lỗi và trao quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính cho bác sĩ Truyện.

Ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao quyết định hủy bỏ xử phạt cho bác sĩ Truyện (Ảnh: baothuathienhue.vn)

Tại đây, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi lời xin lỗi đến cá nhân bác sĩ Hoàng Công Truyện, người bị xử phạt sai vì hành vi “chê” Bộ trưởng Bộ Y tế và khuyên bà nghỉ việc trên facebook. Về việc trả lại số tiền 5 triệu đồng bác sĩ Truyện nộp phạt trước đó, ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cho biết đang làm việc với Kho bạc Nhà nước tỉnh để hoàn tất các thủ tục hoàn tiền. Sau khi số tiền trên được Kho bạc Nhà nước tỉnh trả lại, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ cử đại diện đưa tiền đến tận nơi cho bác sĩ Truyện.

Sau khi nhận lời xin lỗi và quyết định hủy bỏ xử phạt vi phạm hành chính, bác sĩ Hoàng Công Truyện cho biết: “Tôi rất cám ơn các cơ quan báo chí đã minh oan cho tôi. Hiện tôi thấy rất nhẹ lòng và chỉ mong mọi thứ trở lại bình thường để tiếp tục chuyên tâm vào công việc ở trung tâm”.

Trong buổi làm việc với báo chí vào ngày 23/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chánh Thanh tra Sở đã ban hành quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Công Truyện, bác sĩ đang công tác tại Khoa Hồi sức cấp cứu – chống độc, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền với lý do hành vi đưa nội dung kèm hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội Facebook của cá nhân ông Truyện chưa đủ căn cứ để áp dụng hình thức xử phạt hành chính theo quy định tại điểm g, khoản 3, điều 66 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, vào tháng 7/2017, ông Truyện đã lên Facebook đăng nội dung “chê” Bộ trưởng Bộ Y tế về các vấn đề liên quan đến y tế. Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Thừa Thiên Huế yêu cầu xác minh thông tin nói trên. Sau đó, Sở Y tế đề nghị ông Truyện viết giải trình. Trung tâm Y tế huyện Phong Điền cũng đã có hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Truyện. Tiếp đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã xử phạt hành chính bác sĩ Truyện 5 triệu đồng./.

Kim Sơn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb