TP.Hồ Chí Minh kiểm tra toàn bộ hoạt động của Khaisilk

Sáng 31/10, Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn thông báo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến liên quan đến những vụ việc có dấu hiệu gian lận thương mại trên địa bàn Thành phố.

Cửa hàng Khaisilk trên đường Đồng Khởi, TP.Hồ Chí Minh đang tạm ngưng hoạt động. (Ảnh: Viễn Thông)

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra toàn bộ hoạt động của Công ty CP đầu tư Khaisilk (Khaisilk) và tất cả các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố có biểu hiện gian lận thương mại để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Ở TP.Hồ Chí Minh có ba điểm bán tơ lụa Khaisilk, trong đó hai điểm tại đường Đồng Khởi và một điểm trên đường Tôn Đức Thắng. Ngoài ra còn bốn nhà hàng Khaisilk có trưng bày hàng ở quận 3 và quận 7. Sau khi vụ việc được báo chí đăng tải, cả ba cửa hàng đều đã đóng cửa, treo biển tạm ngừng kinh doanh để kiểm tra hàng hóa. Bốn nhà hàng thì không còn trưng bày sản phẩm của Khaisilk.

Trước đó, trong cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội của TP.Hồ Chí Minh 10 tháng đầu năm sáng ngày 30/10, Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu báo cáo liên quan đến vụ Khaisilk đang gây bất bình trong dư luận những ngày vừa qua.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định quan điểm nhất quán của TP.Hồ Chí Minh là xử lý nghiêm nạn hàng gian, hàng giả. Các doanh nghiệp vi phạm đạo đức kinh doanh, buôn bán hàng gian, hàng giả, xem thường và lừa dối người tiêu dùng dứt khoát sẽ không có đất sống ở TP.Hồ Chí Minh.

Trong họp báo sau cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội của TP.Hồ Chí Minh 10 tháng đầu năm trưa ngày 30/10, Chánh văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cũng nhấn mạnh, TP.Hồ Chí Minh tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tất cả doanh nghiệp làm ăn chân chính, phát triển. TP.Hồ Chí Minh dứt khoát không phải là đất dung thân cho doanh nghiệp làm ăn gian lận, không quan tâm đến quyền, lợi ích của người tiêu dùng./.

VL

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb