Xác định được danh tính kẻ xả súng làm 26 người thiệt mạng hôm 5/11 tại Mỹ

Truyền thông Mỹ ngày 6/11 đưa tin, danh tính của thủ phạm gây ra vụ xả súng làm 26 người thiệt mạng ở một nhà thờ bang Texas hôm 5/11 được xác định là Devin Kelly, 26 tuổi.

Thủ phạm gây ra vụ xả súng được xác định là Devin Kelly (26 tuổi). (Ảnh: AFP)

Một quan chức thực thi luật pháp của Mỹ đã xác nhận thông tin về danh tính thủ phạm với hãng tin AP. Theo AP,  Devin Kelly sống ở ngoại ô San Antonio và không có liên hệ với các nhóm khủng bố có tổ chức.

Quan chức này cho biết, các nhà điều tra đang tìm kiếm các bài viết đã được đăng trên mạng xã hội của Kelley trước khi xảy ra vụ tấn công sáng 5/11. Một trong số các bài viết này có nói về vũ khí bán tự động AR-15.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết, vụ xả súng tại nhà thờ là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử của bang.  Giới chức địa phương cho biết, các nạn nhân nằm trong độ tuổi từ 5 đến 72.

Viên chưởng lý bang Texas Ken Paxton nói với truyền thông địa phương rằng, một người đàn ông đã đi bộ vào nhà thờ vào khoảng 11 giờ 30 phút sáng 5/11 và bất ngờ xả súng vào đám đông. Sau đó, thủ phạm đã bị bắn chết trong quá trình vây bắt bởi ở địa điểm cách đó khoảng 9 km.

Ngoài những người thiệt mạng, có khoảng 20 người khác bị thương sau vụ việc. Cảnh sát đang tìm hiểu động cơ gây ra vụ xả súng. Một số nguồn tin cho biết, thủ phạm Kelley từng làm việc ở một hãng hàng không và bị sa thải.

Vụ xả súng tại Texas là thảm kịch mới nhất tại Mỹ sau vụ một người đàn ông xả súng vào đám đông xem đại nhạc hội Las Vegas hôm 1/10, làm thiệt mạng 58 người. Đây được xem là vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ./.

Kiều Giang (theo CNA, Reuters)

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb