Đã hoàn thành xây 879 căn nhà chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương”

 Chiều ngày 7/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả vận động quỹ Vì người nghèo và tình hình triển khai thực hiện xây nhà cho người nghèo đợt 1 từ nguồn của Chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” trên địa bàn tỉnh trong năm 2017.

Theo báo cáo của Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh, đến ngày 30/10/2017, tổng số tiền đăng ký ủng hộ quỹ từ chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” là 72 tỷ 215 triệu đồng. Ban vận động quỹ đã tiếp nhận 72 tỷ 105 triệu đồng ủng hộ  của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Trong giai đoạn 1  từ ngày 1/1 đến 30/10/2017, Ban vận động đã chuyển 44 tỷ 175 triệu đồng từ nguồn quỹ  xây dựng 879  căn nhà đại đoàn kết và sửa chữa 1 căn khác với kinh phí 20 triệu đồng. Theo báo cáo của các huyện thị, đến hết ngày 30/9, các địa phương đã hoàn thành xây nhà cho người nghèo theo chỉ tiêu được giao, qua kiểm tra giám sát, công tác triển khai thực hiện, chất lượng nhà được đánh giá đảm bảo  đúng theo yêu cầu. Đặc biệt, với nguồn vốn đối ứng từ gia đình, người thân, và nhân dân địa phương, diện tích xây dựng nhiều căn nhà đã được mở rộng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các hộ nghèo được thụ hưởng chương trình.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao kết quả đạt được từ chương trình mang đậm tính nhân văn này Để giai đoạn 2 của chương trình đạt được hiệu quả thiết thực hơn, ngoài việc tổ chức xét chọn kỹ các đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà ở, trong đó chú trọng đến hộ đồng bào dân tộc thiểu số, người dân vùng sâu, vùng xa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban vận động Quỹ vì người nghèo của tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, địa phương tăng cường công tác giám sát để đảm bảo chất lượng công trình.

Trần Cảnh

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb