Lãnh đạo tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 11

 Sáng ngày 8/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 11/2017, nhằm ghi nhận và giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Tại buổi tiếp, nhiều doanh nghiệp trình bày những khó khăn, vướng mắc đã đề nghị lên các cơ quan chức năng của tỉnh nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp đa số liên quan đến lĩnh vực đất đai và chủ yếu tập trung vào những vấn đề về: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp; Vấn đề cho doanh nghiệp thuê lại diện tích đất đã xâm canh lấn chiếm trước đây mà doanh nghiệp đã bỏ tiền sang nhượng; Vấn đề chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp sang diện tích đất thổ cư để phát triển khu dân cư; Vấn đề giải quyết chuyển nhượng diện tích đất cao su cho doanh nghiệp sau khi trích lại 10% diện tích cao su cho quỹ an sinh xã hội của tỉnh; Vấn đề thanh lý lâm sản sau khi doanh nghiệp đã được trúng thầu tận thu để tránh thất thoát, lãng phí. Những khó khăn vướng mắc này đã được lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh trả lời ngay tại buổi tiếp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đã chia sẻ những khó khăn cũng như bức xúc của doanh nghiệp. Đối với những vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai đã có ý kiến chỉ đạo của tỉnh, bà đề nghị sở Tài nguyên & Môi trường tham mưu giải quyết dứt điểm. Đối với những vướng mắc kéo dài, liên quan đến nhiều vấn đề, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các doanh nghiệp chia sẻ và đề nghị Ban tiếp công dân tiếp nhận những ý kiến của doanh nghiệp để tham mưu cho tỉnh giải quyết theo quy trình. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cũng đề nghị các doanh nghiệp trước khi đầu tư vào tỉnh cần tìm hiểu kỹ để tránh những vướng mắc về sau./.

Thanh Lâm

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb