Dự kiến cuối năm 2017, có 700 hộ hội viên phụ nữ được giúp thoát nghèo

Chiều ngày 8/11, bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, cùng Đoàn kiểm tra của Trung ương Hội, đã làm việc với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh về hoạt động Hội và phong trào phụ nữ trong năm 2017.

          Theo báo cáo, thực hiện 7 nhóm chỉ tiêu thi đua và 3 nhóm nhiệm vụ đăng ký thi đua với Trung ương Hội, Hội, trong năm, toàn tỉnh đã tổ chức được 352 hoạt động tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát hiện, xây dựng, biểu dương nhân rộng 235 diển hình là cá nhân phụ nữ tiêu biểu, mô hình hoặc cách làm hay. Dự kiến đến cuối năm có 700 hộ/4214 hộ do hội viên phụ nữ làm chủ hộ được giúp thoát nghèo. Ngoài ra, với các hình thức hỗ trợ vốn vay, hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục pháp lý, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ 193 hội viên khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp…

Khó khăn lớn nhất của  hoạt động Hội trong giai đoạn hiện nay là việc thu hút  phụ nữ tham gia hoạt động Hội, cán bộ Hội thay đổi nhiều, đặc biệt là việc triển khai các cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, tham gia xây dựng nông thôn mới, vận động thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã trong hội viên phụ nữ.

          Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các cấp Hội phụ nữ Bình Phước đạt được trong  năm 2017. Bà đề nghị Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về thực hiện Nghị quyết đại hội các cấp cũng như các nhóm chỉ tiêu, nhiệm vụ trong công tác thi đua, đồng thời vận dụng linh hoạt cơ chế đặc thù của  địa phương trong quá trình triển khai các cuộc vận động, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội trong thời gian tới.

Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb