Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Tata (Ấn Độ)

Sáng ngày 14/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Tata Power Ấn Độ về tiến độ triển khai thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời.

Theo thông tin tại buổi làm việc, từ tháng 6/2017, Tập đoàn đã tiến hành khảo sát tiềm năng phát triển điện năng tại Bình Phước và lựa chọn huyện Lộc Ninh để thực hiện dự án. Qua khảo sát cho thấy, số giờ nắng của Bình Phước cao. Hạ tầng giao thông và điều kiện đấu nối điện tốt. Tuy nhiên, khó khăn là từ nay đến mốc thời gian hoàn thành dự án điện mặt trời để được hưởng giá bán điện ưu đãi của Chính phủ là tháng 6/2019 không còn nhiều, trong khi còn rất nhiều hạng mục công trình. Tập đoàn đã hoàn thành hồ sơ bổ sung quy hoạch điện và trình UBND tỉnh. Đại diện Tập đoàn kiến nghị tỉnh hỗ trợ về quy trình, thủ tục trình Chính phủ, Bộ Công Thương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cho biết, quy hoạch sử dụng đất của tỉnh từ nay đến 2030 có quy hoạch quỹ đất đầu tư các dự án điện năng lượng mặt trời. Trên địa bàn tỉnh có nhiều nhà đầu tư năng lượng mặt trời nên tỉnh dự kiến sẽ xin chủ trương xây dựng 1 đường dây 220kV để chuyển tiếp đấu nối điện từ các dự án điện năng lượng mặt trời lên điện lưới quốc gia với nguồn vốn từ các nhà đầu tư. Sở Công Thương và các ngành chức năng sẽ hỗ trợ pháp lý để hoàn thành thủ tục nhanh nhất, có kiến nghị lên Bộ Công Thương, trình Chính phủ phê duyệt dự án bổ sung vào quy hoạch phát triển điện năng của tỉnh.

Lê Na – Công Minh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb