Sở GD&ĐT kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 14/11, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống và tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng và lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh cùng dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 35 năm ngày hiến chương các nhà giáo ViệtNam. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, chất lượng giáo dục của tỉnh không ngừng được nâng lên; quy mô, mạng lưới trường lớp ngày càng được mở rộng; công tác quản lý, phương pháp giảng dạy không ngừng được cải tiến để đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới.

Dự và chúc mừng ngành giáo dục nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng một lần nữa nhấn mạnh truyền thống tôn sư, trọng tạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Ngoài ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục Bình Phước đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh còn đề nghị ngành giáo dục tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; Kiên quyết loại bỏ các tiêu cực ra khỏi nhà trường; Các thầy cô giáo cần không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy và luôn là tấm gương về mọi mặt để học sinh tin yêu; Các cấp, các ngành cần quan tâm, tạo điều kiện đầu tư cơ sở vật chất cho ngành giáo dục và có chế độ đãi ngộ xứng đáng cho cán bộ, giáo viên khu vực vùng sâu, vùng xa.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể trường THPT chuyên Quang Trung. Ngoài ra, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học còn vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, nhiều tập thể, cá nhân khác cũng được Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng./.

Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb