Ký kết hợp tác trong lĩnh vực Bưu chính

Chiều ngày 15/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cùng đại diện các sở, ban, ngành đã làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực Bưu chính giữa UBND tỉnh với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Cùng dự buổi ký kết có bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh, Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Bộ Thông tin &Truyền thông

Hai bên đã tiến hành ký kết hợp tác với 4 nội dung: Hợp tác triển khai tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích và cung ứng dịch vụ bưu chính chuyển phát; hợp tác trong khai thác dịch vụ bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước theo quy định của pháp luật; hợp tác trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ Tài chính Bưu chính; hợp tác trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ phân phối – Truyền thông.

Mục đích của việc ký kết thỏa thuận nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về cải cách hành chính và đổi mới mạnh mẽ nền hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính và phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đảm bảo phát huy hiệu quả, tận dụng tối đa mạng lưới bưu chính công cộng sẵn có để đáp ứng yêu cầu sử dụng dịch vụ của các cơ quan Đảng, Nhà nước; các tổ chức, cá nhân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng.

Tại buổi ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cho rằng đây là sự kiện quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Ông mong muốn Vụ Bưu chính tiếp tục theo dõi hướng dẫn 2 bên thực hiện đầy đủ và có hiệu quả nội dung đã ký kết; đồng thời yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan chức năng có liên quan trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với Bưu điện tỉnh triển khai nội dung ký kết. Đối với Bưu điện tỉnh: Cần chủ động tham mưu cho Bưu điện ViệtNamcung cấp nhiều dịch vụ ưu đãi, có chất lượng  phục vụ cho nhu cầu của người dân. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để người dân biết và lựa chọn các dịch vụ phù hợp

Tính đến nay, cả nước có 56/63 tỉnh, thành đã thực hiện ký kết trong lĩnh vực bưu chính với Tổng Công ty Bưu điện ViệtNam. 15 tỉnh, thành đã thực hiện kết nối trực tuyến với Tổng Công ty để tra cứu thông tin, số liệu cần thiết.

                                                                   Tiến Vũ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb