Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh còn 0,7% hộ hội viên nghèo

Phong trào “Cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi” 5 năm qua tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa, thu hút nhiều hội viên hăng say lao động; số hộ gia đình cựu thanh niên xung phong có mức thu nhập trên 500 triệu đồng/năm tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2007 – 2012; đã có hơn 500 hội viên vươn lên làm giàu chính đáng. Những kết quả nổi bật này được ghi nhận tại Hội nghị sơ kết phong trào “Cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2012 – 2017 diễn ra sáng 16.11. Hội nghị có sự tham dự của Phó Chủ tịch hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam Trần Văn Mãnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; lãnh đạo các ban, sở ngành của tỉnh.

Trong 5 năm qua, toàn tỉnh đã có 83 hội viên thanh niên xung phong có mức thu nhập 500 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 3 lần so với giai đoạn trước; 562 hội viên có mức thu nhập từ 200 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 5 lần so với giai đoạn 2007 – 2012. Đối với phong trào cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế, giai đoạn 2012 – 2017 đã có 535 hội viên vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn hội xuống còn 0,7%. Ngoài ra, bằng nhiều giải pháp khác nhau, các cấp hội đã huy động được hơn 2 tỷ 900 triệu đồng, giúp đỡ cho gần 270 lượt hội viên vay với lãi suất thấp, giúp 579 lượt hội viên vay vốn giảm nghèo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã đánh giá cao những kết quả đạt được của phong trào cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi của tỉnh; đồng thời nhấn mạnh, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh phát huy vai trò tập hợp để có nhiều hơn nữa những hội viên làm kinh tế và đóng góp cho địa phương, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho tỉnh nhà.

Ghi nhận những kết quả đạt được của phong trào “Cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2012 – 2017, Trung ương Hội TNXP Việt Nam đã tặng huy hiệu làm theo lời Bác cho 67 cựu thanh niên xung phong tỉnh Bình Phước; UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi 5 năm qua.

Dịp này, hội cựu thanh niên tỉnh cũng đã trao kinh phí 40 triệu để  xây dựng căn nhà nghĩa tình đồng đội và 3 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 5 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh và Tỉnh đoàn đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi và giải quyết chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong giai đoạn 2017 – 2022.

Anh Ngọc – Hồng Hải

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb