Các trường trên địa bàn tỉnh kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

Hòa trong không khí náo nức, phấn khởi của Ngày nhà giáo Việt Nam, sáng 20/11, trường THPT Chuyên Quang Trung đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai; lãnh đạo các ban, sở ngành, địa phương; các bậc phụ huynh đã đến dự và chia vui với thầy trò nhà trường.

Tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ nhà giáo đi trước, mặc dù chỉ mới 14 năm thành lập, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu hết mình của các thế hệ thầy cô giáo, học sinh, cùng với sự quan tâm hỗ trợ, động viên kịp thời của lãnh đạo tỉnh, trường THPT Chuyên Quang Trung đã khẳng định được chất lượng giáo dục, xứng đáng trở thành cái nôi đào tạo nhân lực, nhân tài của tỉnh nhà. Những năm qua, trường luôn là đơn vị dẫn đầu toàn ngành giáo dục của tỉnh và nằm trong tốp những trường THPT chuyên có số học sinh thi đậu vào đại học, cao đẳng cao nhất của cả nước; nhiều học sinh của trường đạt học sinh giỏi cấp quốc gia. Riêng năm học 2016 – 2017, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường Đại học của trường THPT chuyên Quang Trung đạt trên 99%, trong đó nhiều học sinh đậu Thủ khoa và Á khoa. Thành quả có được luôn là động lực to lớn để thầy và trò nhà trường gặt hái được những thành tích tốt hơn trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đã biểu dương những thành tích và đánh giá cao đóng góp của các thế hệ cán bộ, giáo viên học sinh nhà trường; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, trường THPT Chuyên Quang Trung cần tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo và năng lực tự học của các em; coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; làm tốt công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, phấn đấu tăng số lượng cũng như chất lượng học sinh giỏi, tiếp tục giữ vững danh hiệu, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của khối THPT. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các em học sinh rèn luyện sức khỏe, luôn siêng năng, nghiêm túc rèn luyện, có phương pháp học tập hiệu quả, phấn đấu sau này trở thành những công dân có ích cho đất nước, đáp ứng sự mong mỏi của gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho trường THPT chuyên Quang Trung. Đây là phần thưởng cao quý, là động lực quan trọng để thầy và trò nhà trường ngày càng phấn đấu hơn trong dạy học và rèn luyện. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân của trường cũng đã được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thời gian qua./.

**Tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học Phổ thông Bình Phước, Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam có sự tham dự của bà Lê Thị Xuân Trang- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng tập thể thầy trò nhà trường đã ôn lại truyền thống 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam; khẳng định dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học, tinh thần tôn sư trong đạo. Ngày 20/11 là dịp để  mọi người thể hiện truyền thống ấy; tôn vinh nghề dạy học; tôn vinh các nhà giáo và những người làm công tác giáo dục. Trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh, những năm học qua tuy còn nhiều khó khăn nhưng đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong dạy và học. Nhà trường đã có nhiều thầy cô giáo trở thành tấm gương về đạo đức, tự học, sáng tạo, tận tụy, hết lòng vì học sinh. Năm học vừa qua, trường có tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,71%, trong đó học sinh khá giỏi chiếm 68%; học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 99,71%; 113 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%; tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng đạt 54%; nề nếp kỷ cương trong nhà trường được giữ vững. Tập thể nhà trường được bộ giáo dục, UBND tỉnh tặng Bằng khen, nhiều cá nhân tiêu biểu xuất sắc được UBND tỉnh, sở Giáo dục & Đào tạo khen thưởng; 11 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua; 70 cá nhân đạt Lao động tiên tiến.

Phát biểu chúc mừng tập thể giáo viên nhà trường, bà Lê Thị Xuân Trang – trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy- ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, đóng góp to lớn của các thầy cô giáo. Đồng thời, bà lưu ý nhà trường cần coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên; cải tiến phương pháp; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường.

Dịp này, trường Phổ thông DTNT Trung học Phổ thông tỉnh đã tổ chức khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua./.

Anh Ngọc – Đặng Hùng, Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb