Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa IX thành công tốt đẹp

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, ý thức trách nhiệm cao cùng với sự tham gia tích cực của các sở ngành; sự chuẩn bị công phu của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các chương trình đề ra. Trưa ngày 8/12, kỳ họp đã bế mạc sau gần 3 ngày làm việc.

Trong buổi sáng, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thông qua 20 Nghị quyết do HĐND và UBND trình tại kì họp. Đây là những Nghị quyết sát, đúng tình hình thực tế của địa phương, đáp ứng mong đợi của nhân dân, cử tri tỉnh nhà. Trong đó, Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2018 đã đề ra các mục tiêu thực hiện: Tổng sản phẩm trong tỉnh tăng khoảng 6,8 – 7%; thu nhập bình quân đầu người 47,9 triệu đồng/năm; thu ngân sách 6.000 tỷ đồng; thành lập mới 900 doanh nghiệp; có thêm 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo tiếp cận đa chiều giảm 0,5%; giải quyết việc làm cho 30.000 lao động; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 82,2%; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia 26,2%….

Qua 2 ngày rưỡi làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ Năm HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành chương trình, nội dung kế hoạch đề ra. Đặc biệt, kỳ họp đã dành nhiều thời gian thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của lãnh đạo UBND tỉnh; ngành giáo dục; tài nguyên & môi trường. Phiên chất vấn được đánh giá cao, bởi 11 nhóm vấn đề có đến 27 ý kiến chất vấn, nêu lên được bức xúc, tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đặc biệt có những đại biểu chất vấn đến lần thứ 2 khi chưa đồng tình với phần trả lời. Điều này thể hiện trách nhiệm cao của các đại biểu trước cử tri.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao trước nhân dân, các đại biểu HĐND đã tập trung trí tuệ tham gia tích cực vào các nội dung của kỳ họp, quyết định nhiều vấn đề quan trọng, được cử tri trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Nhiệm vụ đặt ra đối với HĐND, UBND tỉnh còn rất nặng nề, đòi hỏi phải nỗ lực hơn nữa. Bà đề nghị:

 Bà Trần Tuệ Hiền

 Ngoài ra, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, dù trong năm 2017 có những thuận lợi và đạt được kết quả ghi nhận, song nhiệm vụ đặt ra trong năm 2018 hết sức nặng nề, để hoàn thành nhiệm vụ đề ra đòi hỏi sự quyết tâm cao của hệ thống chính trị, các cấp ngành phải nỗ lực hết sức, cải cách mạnh mẽ để tỉnh nhà phát triển nhanh bền vững. Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh nỗ lực hết mình trong hoạt động dân cử để xứng đáng với sự kì vọng, gửi gắm của của cử tri tỉnh nhà./.

        Anh Ngọc – Trung Quang

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb