Vụ bạo hành trẻ em tại Hà Nội: Khởi tố bố đẻ và mẹ kế bé trai bị bạo hành

Ngày 11/12, Cơ quan điều tra – Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam (sinh năm 1983, ở Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) và Phạm Thị Tú Trinh (sinh năm 1983, ở Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ…” theo Điều 151 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Trần Hoài Nam (bố đẻ cháu bé bị bạo hành) tại cơ quan Công an.

Liên quan đến vụ cháu Trần Nguyên K (10 tuổi) bị bạo hành thời gian dài, Cơ quan điều tra – Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bố đẻ và mẹ kế cháu K về tội “Ngược đãi…”.

Cụ thể, Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt để tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam (bố đẻ cháu K). Riêng Phạm Thị Tú Trinh cơ quan điều tra cho tại ngoại nhưng cấm xuất cảnh để phục vụ công tác điều tra.

Theo báo chí đã đưa tin trước đó, ngày 5/12, cháu K được cho là ăn vụng đồ ăn do mẹ kế nấu. Người mẹ kế này đã thẳng tay dùng roi đánh con riêng của chồng khiến cháu hoảng sợ.

Sau khi bị cả bố và mẹ kế mắng mỏ, do quá sợ hãi cháu K đã tìm cách mở khóa phòng thoát ra ngoài, đi xe buýt về nhà ông bà nội trong tình trạng trên người chi chít những vết thương, khuôn mặt chằng chịt những vết sẹo lớn nhỏ.

Ngay sau đó, cháu K được lực lượng chức năng đưa đi khám thương. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định, cháu K bị rạn xương sườn phải ở các vị trí xương số 7, 8 và 9. Bên sườn trái cháu K cũng bị rạn các vị trí xương số 6, 7 và 8. Tổng cộng cháu K bị rạn 6 xương sườn. Trên người cháu K cũng có rất nhiều vết thương do những vật tày cứng gây ra.

Bước đầu, Công an quận Cầu Giấy xác định, Trần Hoài Nam chính là đối tượng đã bạo hành cháu K. Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định, ngày 30/11, Nam đã dùng chân đạp vào người cháu K khiến hai phần mạn sườn của cháu bé bị tổn thương nghiêm trọng.

Không chỉ dùng chân, tay đánh cháu, Trần Hoài Nam còn sử dụng nhiều mắc áo làm bằng nhôm cuộn thành một chiếc roi để đánh con, sử dụng chiếc muôi múc canh đánh vào đầu cháu gây thương tích.

Đánh đập chính con đẻ của mình trong một thời gian dài nhưng người cha tàn bạo này không đưa cháu đi khám, chữa trị thương tích mà bỏ mặc ở nhà. Không chỉ có vậy, cháu bé còn không được đi học trong suốt gần 2 năm vừa qua.

Tại cơ quan công an, Trần Hoài Nam biện minh cho hành động đánh đập con của mình là muốn dạy dỗ cháu K. Nam nói, bản thân mình cũng không có nhiều tình cảm với gia đình, nhất là với bố mẹ, khi từ nhỏ đã sống với ông bà nội.

Đối với người vợ thứ 2 của Nam là Phạm Thị Tú Trinh, tại cơ quan công an, Phạm Thị Tú Trinh cũng thừa nhận đã nhiều lần đánh cháu K vì đứa con riêng của chồng hỗn láo, không chịu nghe lời.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.

Vũ Hoàng

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb