Sinh hoạt của các tôn giáo cơ bản ổn định

Sáng ngày 15/12, Sở Nội vụ tổ chức tổng kết công tác quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng dự và chỉ đạo hội nghị.

 Theo báo cáo, trong năm, sinh hoạt của các tôn giáo cơ bản ổn định, tuân thủ các quy định của pháp luật. Các hoạt động phong chức, phong phẩm, thuyên chuyển, bổ nhiệm chức sắc; đào tạo, bồi dưỡng chức sắc, chức việc; xây dựng cơ sở thờ tự… được các cấp chính quyền tạo điều kiện thuận lợi, không phát sinh các vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các cuộc lễ tôn giáo diễn ra đúng chương trình đã đăng ký, thuần túy tôn giáo, an toàn, tiết kiệm. Các cơ sở tôn giáo đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, chăm lo đồng bào nghèo nhân dịp tết, lễ trọng của các tôn giáo.

          Tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao kết quả mà Ban Tôn giáo tỉnh đạt được trong năm qua; ông đề nghị Ban Tôn giáo tỉnh khẩn trương triển khai, phổ biến sâu rộng Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; các nghị định mới có hiệu lực thi hành liên quan đến tôn giáo. Đồng thời tham mưu cấp ủy, UBND tỉnh ban hành các văn bản nhằm cụ thể hóa các chủ trương, chính sách phù hợp với địa phương. Các huyện, thị xã phối hợp làm tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo.

Dịp này, 4 cá nhân đã được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tôn giáo của Bộ Nội vụ; 2 tập thể, 5 cá nhân đã được Giám đốc sở Nội vụ tặng giấy khen vì có thành tích tốt trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2017.

Tiến Vũ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb