Trên 12 tỷ đồng tặng quà Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Các đơn vị hữu quan theo chức năng nhiệm vụ được giao, cần phối hợp thực hiện tốt công tác chuẩn bị, rà soát kỹ lưỡng các đối tượng được thăm, tặng quà tết, đảm bảo việc tặng quà tết phải đúng đối tượng, không bỏ sót đối tượng; Phải có sự kiểm tra, giám sát rõ ràng, trách xảy ra sơ xuất, làm ảnh hưởng đến tư tưởng người được thụ hưởng cũng như ý nghĩa của chương trình. Đây là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng tại Hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch chuẩn bị Tết Nguyên đán Mậu Tuất với lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh trong sáng 29/12.

Theo kế hoạch vận động quà tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Tỉnh  có 41.253 đối tượng cần hỗ trợ quà tết (gồm 10.900 đối tượng hộ nghèo, trên 8200 đối tượng hộ cận nghèo, trên 17.000 đối tượng bảo trợ xã hội). Trung bình mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng trở lên được vận động từ các đơn vị tài trợ trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, 5.000 phần quà với kinh phí 1,5 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách tỉnh dành cho các đối tượng khác như bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, học viên tại Trung tâm chữa bệnh- Giáo dục- Lao động xã hội, công nhân không có điều kiện về quê ăn tết, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền …

Theo kế hoạch thăm, chúc tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tỉnh sẽ tổ chức 18 đoàn đi thăm, chúc Tết các đơn vị trong và ngoài tỉnh, các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Tổng kinh kinh phí tặng quà tết các đối tượng trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 trích từ nguồn ngân sách tỉnh trên 12 tỷ 400 triệu đồng./.

                                                                                       Lệ Quyên – Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb