Ngày 19/1/2018: Tuyên dương học sinh, trí thức xuất sắc

Sáng ngày 29/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chủ trì buổi họp Ban Tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, trí thức xuất sắc và các mô hình học tập năm 2017.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến nay, đã xét chọn được 150 học sinh tiêu biểu thuộc diện: Học sinh đạt giải cao trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh và kỳ thi chọn học sinh giỏi Trung học phổ thông quốc gia; Học sinh đỗ Thủ khoa trong kỳ thi quốc gia; Học sinh đạt điểm cao trong đợt xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2017 để đề nghị tuyên dương. Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh đã khảo sát, bình chọn, lập hồ sơ, danh sách tuyên dương 40 Tiến sĩ, Thạc sĩ loại giỏi, xuất sắc và 5 trí thức tiêu biểu. Về công tác tuyên dương mô hình học tập, Hội khuyến học đã bình chọn được 22 mô hình là gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng tiêu biểu, bên cạnh đó xét tri ân thêm 16 cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài.

Tại buổi họp, các thành viên ban tổ chức buổi lễ đã thảo luận những vấn đề liên quan đến kinh phí thực hiện, xây dựng nội dung kịch bản chương trình và công tác tuyên truyền cho buổi lễ. Theo kế hoạch, Lễ tuyên dương sẽ tổ chức vào ngày 19/1/2018 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh và Truyền hình Bình Phước.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng giao Hội Khuyến học tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức và triển khai thực hiện. Các đơn vị cần phối hợp, chuẩn bị chu đáo cho lễ tuyên dương, nhằm thể hiện sự trân trọng của tỉnh đối với người tài trên địa bàn. Các cơ quan thông tấn báo chí tập trung tuyên tuyền trước, trong và sau khi diễn ra lễ tuyên dương, nhằm nhân rộng điển hình tiên tiến./.

Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb