Bế mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 29/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, cùng lãnh đạo các sở, ngành địa phương đã dự phiên bế mạc Hội nghị trực tuyến Chính phủ triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018.

Bế mạc hội nghị, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá những thành tựu của năm 2017 đã tạo niềm tin cho người dân, doanh nghiệp, thị trường và quốc tế, đồng thời biểu dương, đánh giá cao các bộ ngành, địa phương đã đồng hành cùng Chính phủ. Thủ tướng lưu ý mọi cấp, mọi ngành không ngừng nỗ lực phấn đấu, đề cao trách nhiệm cá nhân người đứng đầu, thường xuyên đôn đốc kiểm tra tình hình, chỉ đạo linh hoạt hợp lý, kịp thời hỗ trợ giải quyết khó khăn.

Về mục tiêu, phương hướng năm 2018, Thủ tướng cho rằng thứ nhất là tăng trưởng phải đạt trên mức Quốc hội thông qua. Thủ tướng nhấn mạnh, Quốc hội giao chỉ tiêu tăng trưởng từ 6,5 đến 6,7% nhưng thực hiện phải đạt ít nhất 6,7%; Thứ hai là phải có chuyển biến mạnh mẽ về sức sống, năng lực cạnh tranh của từng ngành, từng địa phương và doanh nghiệp; Thứ ba là xã hội phải được bình yên hơn, an ninh, an toàn hơn, mọi người dân Việt Nam, nhất là người nghèo, người yếu thế có được sống vật chất tốt hơn. Thủ tướng đề nghị cần tiếp tục xây dựng thể chế, cải cách hành chính để đẩy nhanh môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; Song song việc phát triển kinh tế phải giữ gìn văn hóa, tiếp tục quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, thích ứng thiên tai, biến đổi khí hậu, nói không với doanh nghiệp FDI gây ảnh hưởng tới môi trường, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Tết nguyên đán sắp tới, Thủ tướng cũng lưu ý công tác tổ chức Tết cổ truyền của dân tộc phải đảm bảo được an toàn cho người dân; các địa phương cần quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, người dân trong vùng bị bão lũ, thiên tai./.

Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb