Nông dân cần tham gia tích cực hơn nữa trong nhiệm vụ cơ cấu lại nền nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới

Các cấp Hội nông dân phải vận động hội viên tham gia tích cực hơn nữa trong nhiệm vụ cơ cấu lại nền nông nghiệp của tỉnh và có những đóng góp trong xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Đây là phát biểu chỉ đạo của Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang tại Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2017, diễn ra sáng 29/12.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2017 công tác hội và phong trào nông dân trong tỉnh đã đạt được những thành tích nhất định, đóng góp vào thành công chung của tỉnh. Nhiệm vụ giáo dục tư tưởng, chính trị, củng cố kiện toàn tổ chức hội cũng luôn được chú trọng. Tính đến nay, toàn tỉnh có trên 88 ngàn hội viên nông dân với trên 17.600 hội viên nòng cốt. Từ đó, các phong trào nông dân được đẩy mạnh, nhiều nhiệm vụ quan trọng được hoàn thành. Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi xuất hiện thêm nhiều điển hình mới, các mô hình kinh tế hiệu quả đã mở ra những hướng làm ăn mới cho người nông dân. Các cấp hội và hội viên cũng không ngừng hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển, xoá nghèo cho 558 hộ hội viên. Việc tổ chức dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân cũng được triển khai hiệu quả. Nông dân ở các địa phương đã có những đóng góp tích cực vào xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thay mặt Thường trực Tỉnh uỷ, bà Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ biểu dương những kết quả mà tổ chức hội và nông dân trong toàn tỉnh đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, bà mong muốn hội nông dân các cấp bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hướng về cơ sở, nắm bắt tình hình nông dân, nhất là ở các vùng dự án; vận động các hộ dân tích cực tham gia lao động sản xuất.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh cũng tổ chức ký kết chương trình phối hợp truyên truyền giữa Hội với Đài PT&TH và Báo Bình Phước, cũng như giao ước thi đua của 11 huyện thị hội trong năm 2018.

Quang Xuân – Đặng Hùng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb