Các sở, ngành phải chung tay cùng TTHCC trong giải quyết TTHC

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm sáng ngày 3/1 đã làm việc với Trung tâm Hành chính công tỉnh nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của Trung tâm trong năm 2017. Cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành hữu quan của tỉnh.

Đi vào hoạt động từ ngày 28/4, tính đến 30/11 năm 2017, Trung tâm Hành chính công (TTHCC) tỉnh đã tiếp nhận hơn 33 ngàn hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục hành chính. Trung tâm đã giải quyết hơn 31 ngàn hồ sơ; đang giải quyết hơn 2 ngàn hồ sơ. Tổng hồ sơ trễ hẹn đến thời điểm báo cáo là 288 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 0,85%. Về việc thực hiện đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Trung tâm sau hơn 7 tháng đi vào hoạt động, theo kết quả khảo sát với hơn 2000 phiếu đánh giá, có 53,5% rất hài lòng; 44,5% hài lòng. Ngoài ra, việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thông qua bưu chính công ích; việc đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến cũng được Trung tâm triển khai thực hiện nhằm giải quyết thủ tục nhanh chóng, kịp thời.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, dù còn khó khăn nhưng những kết quả hoạt động của trung tâm đáng ghi nhận. TTHCC là cả một tập thể, do đó các sở ngành, lãnh đạo Trung tâm cần nâng cao trách nhiệm, rút kinh nghiệm những việc làm được, chưa làm được, chung tay góp sức để hoạt động đạt hiệu quả cao.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi hoan nghênh những nỗ lực của Trung tâm khi khắc phục những khó khăn ban đầu đi vào hoạt động nề nếp, được tổ chức, cá nhân đánh giá cao. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, những khó khăn về hệ thống thiết bị công nghệ thông tin; các hạng mục bị lỗi làm ảnh hưởng đến hoạt động chung; kinh phí cho một số khoản mục cần phải khắc phục ngay, trong đó các sở ngành nào liên quan phải cộng đồng trách nhiệm. Bí thư Tỉnh ủy đồng thời nhấn mạnh, Trung tâm và những sở, ngành có thủ tục hành chính tại Trung tâm cần phải nỗ lực nhiều hơn, kiên trì nhiều hơn, hướng đến việc giải quyết nhanh gọn những thủ tục hành chính cho người dân, xem người dân là đối tượng phục vụ. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, trong năm 2018, các sở ngành phải nỗ lực đưa 100% thủ tục hành chính vào TTHCC để xử lý. Trung tâm và các sở ngành tiếp tục xây dựng đề án, đảm bảo ở bất cứ nơi đâu có internet thì các tổ chức, cá nhân cũng có thể giải quyết thủ tục hành chính, và báo cáo đề án về UBND tỉnh trong quý 1 năm 2018./.

                                                                        Anh Ngọc – Viết Bằng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb