Bình Phước luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2018, sáng ngày 3/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Trăm đã tiếp doanh nghiệp định kỳ để ghi nhận những phản ánh và chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; tạo điều kiện cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo các ban, sở, ngành hữu quan và Tổ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Đây là buổi tiếp có đông doanh nghiệp tham gia nhất với hơn 30 doanh nghiệp và đã có đến hơn 20 ý kiến với 15 nhóm vấn đề của doanh nghiệp gửi đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh như: cần hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giao đất, thủ tục và thời gian cấp giấy phép hoạt động cho doanh nghiệp sử dụng đất; Các sở, ngành hữu quan cần hướng dẫn rõ ràng cho doanh nghiệp đối với những hợp đồng sang nhượng, hợp đồng thuê đất; Tiếp cận nguồn vốn theo hình thức tín chấp; Lãnh đạo tỉnh quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận quỹ đất, các cơ chế chính sách để thực hiện phát triển nông nghiệp công nghệ cao; thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư; Khó khăn trong chuyển mục đích đầu tư; việc liên doanh với các công ty nhà nước quá khó khăn; Tỉnh có hướng tháo gỡ cho việc hoán đổi đất của các doanh nghiệp đang khó khăn; Việc giải quyết những tồn động trong việc sang nhượng của doanh nghiệp còn chậm;…

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã phát biểu, trao đổi làm rõ những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm; đồng thời cho rằng, Bình Phước đã duy trì việc tiếp doanh nghiệp định kì hàng tháng từ tháng 3.2017; đồng thời đưa Trung tâm Hành chính công vào hoạt động từ tháng 4.2017, điều đó thể hiện sự nỗ của tỉnh trong cải cách hành chính và giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã chỉ đạo hướng xử lý đối với từng kiến nghị của doanh nghiệp, giao nhiệm cụ thể cho các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và yêu cầu các đơn vị tiếp thu các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, chủ động phối hợp xử lý nhằm tháo gỡ khó khăn, đề xuất, tham mưu lãnh đạo tỉnh giải quyết những vấn đề vượt thẩm quyền. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, các ngành liên quan cần quyết tâm trong xử lý thủ tục, vướng ở đâu giải quyết dứt điểm ở đó, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động. Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ với khó khăn chung của các doanh nghiệp, tuy nhiên lưu ý các doanh nghiệp phải hợp tác, thiện chí với tỉnh trên cơ sở các khung cơ chế chính sách theo đúng quy định pháp luật; ý thức được trách nhiệm trước địa phương và đời sống của người dân. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, các ban, ngành rà soát, phân loại đối với những vấn đề liên quan đến thủ tục, chính sách để thông tin rõ ràng cho doanh nghiệp. Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, quan điểm của tỉnh là luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và tỉnh đang thực hiện lộ trình giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng, do đó mục tiêu là tháng 6 năm nay việc đấu giá các dự án đầu tư sẽ thực hiện qua mạng. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho các doanh nghiệp có thiện chí đầu tư tại tỉnh Bình Phước./.

Anh Ngọc – Viết Bằng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb